Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Nếu phát hiện có lô đất nào ở Đà Nẵng, tôi xin từ chức

* Sẽ điều chỉnh quy hoạch xây dựng khu vực sân bay Nước Mặn

(SGGPO).- Đó là tuyên bố của Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 12-2015 vào sáng nay, 31-12.

Tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 12-2015, nhiều vấn đề được đề cập như: quản lý hoạt động của người Trung Quốc trên địa bàn TP Đà Nẵng; vụ tuyển 300 lao động cho công trình của Trung Quốc ở ven biển; vụ người Trung Quốc núp bóng người Việt để mua đất tại khu vực sân bay Nước Mặn... Đặc biệt, một số phóng viên đặt nghi vấn khi ông Lý Phước Cang (thôn Dương Sơn, xã Hòa Châu, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng) là người có kinh tế khó khăn nhưng lại là chủ sở hữu 12 lô đất tại khu vực sân bay Nước Mặn. "Trước đây, ông Lý Phước Cang là người ở trong nhà cha mẹ Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, liệu số lô đất nói trên có phải của gia đình đồng chí Nguyễn Xuân Anh?".

Đồng chí Nguyễn Xuân Anh khẳng định: "Gia đình tôi không liên quan đến số lô đất nói trên".

Về vấn đề này, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh khá thẳng thắn khi khẳng định gia đình mình không có khả năng về tài chính cũng như không có nhu cầu mua đất với số lượng lớn như thế. "Tôi khẳng định gia đình tôi không liên quan đến số lô đất nói trên. Trước đây, anh Lý Phước Cang, đồng hương của mẹ tôi, ra Hà Nội làm việc nên mẹ tôi cho ở nhờ trong nhà một thời gian ngắn. Hiện nay cả gia đình tôi chủ yếu sống ở Hà Nội, chỉ mình tôi ở Đà Nẵng. Ngoài ngôi nhà đang ở, tôi không có lô đất nào ở Đà Nẵng cả. Nếu như đồng chí nào phát hiện tôi có một lô đất nào ở Đà Nẵng, tôi xin chịu trách nhiệm, thậm chí tôi xin từ chức Bí thư Thành ủy" - Bí thư Thành uỷ Nguyễn Xuân Anh thẳng thắn.

Ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở TN-MT TP Đà Nẵng cũng xác nhận ông Nguyễn Xuân Anh hoàn toàn không có lô đất nào ở Đà Nẵng.

* Cũng tại buổi họp báo, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, vệt đất ở dọc đường Võ Nguyên Giáp, cạnh sân bay Nước Mặn thời gian qua xây nhiều nhà cao tầng, ảnh hưởng đến hoạt động của máy bay trực thăng du lịch khi cất - hạ cánh tại sân bay Nước Mặn. Qua rà soát, trước đây vệt đất này được quy hoạch xây biệt thự, sau đó điều chỉnh cho phép xây cao tầng. Nay, việc xây nhà cao tầng gặp bất cập nên UBND TP Đà Nẵng đang rà soát và sẽ điều chỉnh lại như quy hoạch ban đầu (xây biệt thự không quá 3 tầng) cho phù hợp với thực tế.

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều người tiếp tục đến cơ quan chức năng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo. Ảnh: QUỐC HÙNG

Nhiều nạn nhân tiếp tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tiếng (sinh năm 1964, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn. Ông này cũng đồng thời gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an.