Bình Dương lần thứ 2 được vinh danh Top 7 cộng đồng có chiến lược phát triển thông minh

SGGPO
 Tối 21-6, tại Trung tâm  Hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương, Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF) đã vinh danh Bình Dương là 1 trong Top 7 cộng đồng có Chiến lược phát triển Thành phố Thông minh tiêu biểu trên thế giới năm 2022.

Tin liên quan

Bình Dương lần thứ 2 được vinh danh Top 7 các cộng đồng có chiến lược phát triển thông minh ảnh 1 Lãnh đạo ICF phát biểu tại lễ vinh danh top 7 năm 2022
ICF đã tiến hành nghiên cứu và đánh giá hàng trăm thành phố trên thế giới, lựa chọn ra Top 21 (SMART 21). Sau đó, tiếp tục so sánh và đánh giá kỹ lưỡng, trực tiếp và gián tiếp với 6 tiêu chí, gồm: kết nối - băng thông rộng; lực lượng lao động; đổi mới sáng tạo; bình đẳng tiếp cận kỹ thuật số; ủng hộ khích lệ và bền vững, qua đó chọn ra Top 7 những thành phố có chiến lược phát triển thông minh nhất. 
Bình Dương lần thứ 2 được vinh danh Top 7 các cộng đồng có chiến lược phát triển thông minh ảnh 2 Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Becamex IDC tham dự lễ vinh danh Top 7 
Đây là lần thứ 2 liên tiếp tỉnh Bình Dương được Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới công nhận vào Top 7 các cộng đồng có chiến lược phát triển thông minh trên thế giới. Trước đó, tỉnh này cũng đã có 4 lần liên tiếp nằm trong Top 21 (Smart 21).
Kể từ năm 2011, từ sự nỗ lực và hỗ trợ từ Tổng Công ty Becamex IDC, Bình Dương đã bắt đầu một chặng đường phát triển kinh tế - xã hội ấn tượng, ứng dụng chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong những dự án cụ thể. Đến nay, một hệ sinh thái số và đổi mới sáng tạo đang được phát triển mạnh mẽ, như: Trung tâm Điều hành thông minh, EIU Campus với Vườn ươm Doanh nghiệp Becamex, Fablab, Trung tâm sản xuất tiên tiến; Trung tâm thương mại thế giới WTC… 
Hiện nay, tỉnh Bình Dương tiếp tục xây dựng đề án Thành phố thông minh thông qua việc phát triển những đề án cụ thể cho từng lĩnh vực, phù hợp với chiến lược phát triển quốc gia, trực tiếp giải quyết những thách thức hiện hữu với 5 nội dung: Quy hoạch đô thị và hạ tầng giao thông công cộng; xây dựng văn hóa đổi mới sáng tạo; phát triển kinh tế cân bằng; chuyển đổi số và phát triển công nghiệp 4.0; phát triển nguồn nhân lực.
Và với việc triển khai những chiến lược đột phá, tiêu biểu là đề án Vùng đổi mới sáng tạo, trọng tâm của đề án Thành phố thông minh, Bình Dương đã được ICF vinh danh vào Top 7 cộng đồng có Chiến lược phát triển Thành phố thông minh tiêu biểu 2022.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />