Bình Dương, Tây Ninh lên kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho 280.000 trẻ từ 12-17 tuổi

SGGPO
Ngày 29-10, UBND tỉnh Bình Dương ban hành kế hoạch hỏa tốc triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi trên địa bàn.

Tin liên quan

Người dân khai báo y tế trước khi tiêm vaccine ở phường Đông Hòa, TP Dĩ An

Người dân khai báo y tế trước khi tiêm vaccine ở phường Đông Hòa, TP Dĩ An

Theo đó, tỉnh Bình Dương đặt mục tiêu tiêm vaccine Covid-19 cho 100% đối tượng trẻ trong độ tuổi trên ở các cơ sở trường học, các đơn vị bảo trợ xã hội và ở các địa bàn trong tỉnh với loại vaccine được Bộ Y tế phê duyệt. Số lượng trẻ trong độ tuổi tiêm là khoảng 180.000 người; thời gian dự kiến thực hiện tiêm từ ngày 31-10-2021.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cũng đã họp bàn, chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi từ 12 đến 17 trên địa bàn tỉnh với khoảng 100.000 trường hợp. Loại vaccine dự kiến tiêm là Pfizer và sẽ triển khai tiêm chủng theo hệ thống các trường học, UBND các phường, xã trên địa bàn.

Theo ông Đỗ Hồng Sơn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, chiều 29-10, Bộ Y tế sẽ tập huấn tiêm chủng, sau đó, tỉnh sẽ ban hành kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ em trên địa bàn.

 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.