Bình Dương: Truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nữ hộ sinh qua đời vì Covid-19

SGGPO
Ngày 1-9, chị Nguyễn Thị Ngọc Xuân, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương cho biết, thừa ủy quyền của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Dương, Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan, Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương vừa đến viếng và trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn cho chị Dương Nguyễn Thùy Trinh vì đã hy sinh trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tỉnh đoàn Bình Dương trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho người thân chị Trinh

Tỉnh đoàn Bình Dương trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho người thân chị Trinh

Trước đó, chị Dương Nguyễn Thùy Trinh, đang mang thai, là nữ hộ sinh công tác tại Phòng cấp cứu sản thuộc Khoa sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Trong quá trình làm việc, hỗ trợ cấp cứu bệnh nhân, chị Trinh dương tính với SARS-CoV-2.

Sau một thời gian điều trị, do bệnh chuyển biến nặng, chị đã qua đời ngày 16-8.
Việc truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm đã kịp thời ghi nhận sự đóng góp, hy sinh của chị Dương Nguyễn Thùy Trinh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Đứng bằng chân mình

- Vé số kiến thiết của 21 tỉnh thành phía Nam đã bắt đầu bán lại và quay số mở thưởng. Để đảm bảo phòng dịch, hiện thời vé số truyền thống chỉ bán ở các điểm cố định. Tại TPHCM, nhân viên bán vé số phải chích đủ 2 mũi vaccine Covid-19, người mua và người bán đảm bảo 5K.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn