Bình Phước: Hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án đường dây 500kV Đức Hòa - Chơn Thành

SGGP
UBND tỉnh Bình Phước vừa có buổi làm việc với Ban Quản lý dự án (Ban QLDA) các công trình điện miền Nam để giải quyết vướng mắc trong triển khai công trình đường dây 500kV Đức Hòa - Chơn Thành.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tại buổi làm việc, Ban QLDA các công trình điện miền Nam đề nghị tỉnh Bình Phước hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và tạo điều kiện thi công trước đối với các vị trí móng trụ. UBND tỉnh Bình Phước đã đồng ý tạo điều kiện để công trình thi công, đảm bảo tiến độ đề ra và giao huyện Chơn Thành phối hợp tốt việc giải phóng mặt bằng diện tích 6.130m², thi công ngay nếu thỏa thuận được với các hộ gia đình có liên quan.

Tuyến đường dây 500kV Đức Hòa - Chơn Thành có chiều dài 104km, đi qua địa bàn 4 tỉnh Long An, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước (đoạn đi qua huyện Chơn Thành có chiều dài 2km) là công trình lưới điện đồng bộ Trung tâm điện lực Sông Hậu nhằm truyền tải công suất của các nhà máy điện khu vực miền Tây Nam bộ về trung tâm phụ tải ở TPHCM, tạo mối liên kết giữa các vùng trong hệ thống điện, giải tỏa công suất trạm biến áp 500kV Chơn Thành.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn