Bộ GTVT: “Rút kinh nghiệm” việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng

(SGGP).- Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về trách nhiệm cá nhân của Bộ trưởng trong việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng.

Văn bản trả lời chất vấn này được Bộ trưởng Đinh La Thăng ký ngày 4-6, khẳng định, chức danh Cục trưởng Cục Hàng hải là do Bộ trưởng quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm. Trong quá trình thực hiện chủ trương bổ nhiệm, kết quả bỏ phiếu kín tại buổi họp giữa đại diện Bộ GTVT, Bộ Nội vụ và đại diện Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương với Hội đồng Thành viên, Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) ngày 15-12-2011, tất cả các thành viên hội đồng đều nhất trí với việc điều động và bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng giữ chức Cục trưởng.

Trước khi Bộ trưởng ký quyết định bổ nhiệm, các cơ quan liên quan đã thẩm định chặt chẽ theo quy định. Như vậy, việc bổ nhiệm ông Dũng đã được thực hiện đúng thẩm quyền, quy trình, quy định của pháp luật. Thời gian từ khi xin chủ trương đến khi ra quyết định là gần 5 tháng.

Liên quan đến những sai phạm của ông Dũng, văn bản của Bộ GTVT công nhận, ngày 16-2, đoàn thanh tra Chính phủ đã trao đổi với lãnh đạo Vinalines về những dấu hiệu sai phạm của tập thể Hội đồng Thành viên Vinalines mà đứng đầu là ông Dũng. Tuy nhiên, trong suốt thời gian thực hiện quy trình bổ nhiệm, bộ không nhận được bất kỳ thông tin nào từ các cơ quan chức năng hay đơn thư khiếu nại, tố cáo về sai phạm của ông này; còn việc điều tra tại Vinalines của cơ quan công an là bí mật, nên bộ hoàn toàn không được biết. “Tuy nhiên, qua việc này, lãnh đạo Bộ GTVT cũng rút kinh nghiệm là cần phải chủ động cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí và dư luận”, văn bản viết.

Về chất vấn liên quan đến dự toán xây dựng trụ sở Bộ GTVT với số tiền lên tới hơn 12.000 tỷ đồng trong tình hình kinh tế - xã hội có nhiều khó khăn, ông Đinh La Thăng khẳng định, đề án này được xây dựng trên cơ sở định hướng cho cả quá trình trong giai đoạn dài đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, không phải tiến hành ngay trong thời điểm hiện nay. Ngoài ra, nguồn kinh phí được dự kiến chủ yếu trên cơ sở nguồn vốn tự huy động. 

A. THƯ

- Thông tin liên quan:

>> Thủ tướng yêu cầu báo cáo việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng

>> Khởi tố Cục trưởng Cục Hàng hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM thông báo, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, theo dõi, phụ trách 6 đơn vị; chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo chung và theo dõi chỉ đạo nhóm quốc phòng - an ninh.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng kênh tương tác với người dân

Nhìn lại công tác cải cách hành chính tại TPHCM những năm gần đây, điểm nổi bật là nhiều địa phương, đơn vị chú trọng mở rộng các kênh tương tác với người dân. Trong đó, kênh tương tác trên nền tảng internet đang tỏ rõ ưu thế trẻ trung, sôi động, tức thời, tiếp cận người dân trên mạng xã hội (MXH) - nơi được mọi người dành nhiều thời gian tham gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP