Nhà ở hợp pháp để đăng ký thường trú

Bỏ quy định diện tích tối thiểu 8m²/người

UBND TPHCM vừa ra Quyết định số 3239/QĐ-UBND, theo đó bãi bỏ Chỉ thị số 32/2005/CT-UBND ngày 21-11-2005 của UBND TPHCM về việc triển khai đăng ký và quản lý hộ khẩu trên địa bàn TP, do không còn phù hợp với quy định tại Luật Cư trú – có hiệu lực từ ngày 1-7-2007. Cụ thể, đối với điều kiện về nhà ở hợp pháp để đăng ký thường trú tại nơi mới đến, quy định “nhà ở nhờ phải đảm bảo diện tích tối thiểu 8m²/người” đã không còn cần thiết (quy định này lúc còn hiệu lực đã khiến nhiều trường hợp không thể đăng ký thường trú do không đáp ứng được). Tương tự, quy định về “việc xác nhận đối với những trường hợp không có giấy tờ chứng minh về nhà ở hợp lệ, về hộ tịch, lý lịch tư pháp, giám định về tình trạng sức khỏe – bệnh tật để công dân lập hồ sơ thủ tục khi có yêu cầu đăng ký hộ khẩu” trong chỉ thị này cũng bị bỏ.

Thục Hàn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn