Năm học 2004-2005

Bỏ thi tốt nghiệp tiểu học

(SGGP). – Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Đặng Huỳnh Mai, ngay trong năm học này - năm học 2004-2005, cả nước sẽ không còn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp tiểu học.

Một kỳ thi tiểu học ở trường Trần Đại Nghĩa (TPHCM).

Kết quả học tập cuối năm của học sinh (HS) lớp 5 là điều kiện để xác nhận đã học hết chương trình tiểu học. Những HS lớp 5 đủ điều kiện lên lớp sẽ được công nhận “đã hoàn thành chương trình bậc tiểu học”.

Trường hợp không đủ điều kiện được nhà trường xem xét kết quả bài kiểm tra định kỳ cuối năm học lớp 5 của 2 môn toán, tiếng Việt. Nếu một hay cả hai bài kiểm tra đạt điểm dưới trung bình, HS sẽ được giáo viên giúp đỡ và được nhà trường tổ chức kiểm tra lại. Kết quả bài kiểm tra lại là căn cứ để xem xét, xác nhận HS đã học hết chương trình tiểu học.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết, đối với một số địa phương cần sử dụng kết quả bài kiểm tra định kỳ cuối năm học lớp 5 của HS về 2 môn toán, tiếng Việt để tuyển sinh vào lớp 6, Sở GD-ĐT cần trực tiếp chỉ đạo việc ra đề và tổ chức chấm bài kiểm tra đảm bảo yêu cầu nghiêm túc, khách quan và công bằng.

Việc kiểm tra cho đối tượng HS không đạt yêu cầu, HS có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng HS khác được tổ chức từ 20-5-2005 đến 31-5-2005 theo chỉ đạo của Phòng GD-ĐT. Thời gian mỗi bài kiểm tra môn toán và tiếng Việt là 90 phút và được tổ chức trong một buổi.

HỒNG LIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục