Bộ Y tế cảnh báo dịch Covid-19 đang rất phức tạp

SGGP
Chiều tối 23-4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày cả nước có 14 ca mắc Covid-19 (ca bệnh 2.817-2.830) là người nhập cảnh được cách ly ngay.

Cả nước đã có 2.490 người mắc Covid-19 khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 40 người đã âm tính với SARS-Cov-2. Cả nước có 128.610 người là các đối tượng ưu tiên được tiêm vaccine Covid-19 trong đợt 1 và 2 tại 28 tỉnh thành.

Trao đổi với báo chí về tình hình dịch Covid-19 hiện nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nêu rõ, diễn biến tình hình dịch tại Campuchia và Thái Lan hết sức phức tạp. Vì vậy, nguy cơ có thể lây lan tình hình dịch tại Campuchia, Thái Lan và một số khu vực khác vào nước ta, nhất là khu vực Tây Nam bộ là rất cao.

Trong thời gian qua có rất nhiều người nhập cảnh trái phép và kể cả nhập cảnh theo đường chính ngạch thì chúng ta đều đã phát hiện ra nhiều trường hợp dương tính. Có trường hợp 11 người về thì có 10 người dương tính với SARS-CoV-2.

Do đó, Bộ Y tế cũng như Ban Chỉ đạo quốc gia đặt khu vực Tây Nam bộ ở mức độ cảnh báo rất cao đối với việc lây nhiễm Covid-19. Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, trước tình hình dịch Covid-19 rất phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia và Bộ Y tế đã có chỉ đạo rất sát đối với khu vực Tây Nam bộ.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).