Bộ Y tế cảnh báo dịch Covid-19 đang rất phức tạp

SGGP
Chiều tối 23-4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày cả nước có 14 ca mắc Covid-19 (ca bệnh 2.817-2.830) là người nhập cảnh được cách ly ngay.

Cả nước đã có 2.490 người mắc Covid-19 khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 40 người đã âm tính với SARS-Cov-2. Cả nước có 128.610 người là các đối tượng ưu tiên được tiêm vaccine Covid-19 trong đợt 1 và 2 tại 28 tỉnh thành.

Trao đổi với báo chí về tình hình dịch Covid-19 hiện nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nêu rõ, diễn biến tình hình dịch tại Campuchia và Thái Lan hết sức phức tạp. Vì vậy, nguy cơ có thể lây lan tình hình dịch tại Campuchia, Thái Lan và một số khu vực khác vào nước ta, nhất là khu vực Tây Nam bộ là rất cao.

Trong thời gian qua có rất nhiều người nhập cảnh trái phép và kể cả nhập cảnh theo đường chính ngạch thì chúng ta đều đã phát hiện ra nhiều trường hợp dương tính. Có trường hợp 11 người về thì có 10 người dương tính với SARS-CoV-2.

Do đó, Bộ Y tế cũng như Ban Chỉ đạo quốc gia đặt khu vực Tây Nam bộ ở mức độ cảnh báo rất cao đối với việc lây nhiễm Covid-19. Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, trước tình hình dịch Covid-19 rất phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia và Bộ Y tế đã có chỉ đạo rất sát đối với khu vực Tây Nam bộ.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.