“Bốc thuốc” đưa du lịch đồng bằng sông Cửu Long tăng tốc

SGGPO
Diễn đàn du lịch “Phát triển du lịch đồng bằng sông Cửu Long”- với mong muốn lắng nghe và cùng nhau tìm giải pháp đưa du lịch nơi này thực sự bứt phá trở thành ngành kinh tế mũi nhọn là nội dung chính của Hội chợ Du lịch quốc tế Cần Thơ- VITM Cần Thơ 2019 sẽ được tổ chức tháng 11 tới tại Cần Thơ.

 

“Bốc thuốc” đưa du lịch đồng bằng sông Cửu Long tăng tốc ảnh 1  Doanh thu từ du lịch đã đóng góp to lớn cho nền kinh tế địa phương ở ĐBSCL
Ngày 19-6, chia sẻ tại buổi họp báo giới thiệu về hoạt động này tại Hà Nội, ông Trần Việt Phường, Giám đốc Sở VH-TT-DL Cần Thơ cho biết, năm 2018, ĐBSCL đã đón trên 40 triệu lượt khách du lịch đến tham quan và du lịch, tăng hơn 17% so với năm 2017; tổng doanh thu từ du lịch đạt trên 24.000 tỷ đồng, tăng 30% so với năm 2017.
 ĐBSCL đã có sự liên kết hợp tác tương đối tốt. Hiệp hội Du lịch ĐBSCL đã xây dựng được 12 điểm du lịch quốc gia tiêu biểu phục vụ du khách. Riêng Cần Thơ, thành phố được mệnh danh là Tây Đô, trung tâm kinh tế, văn hóa và du lịch của khu vực ĐBSCL đã đó hơn 8,5 triệu lượt khách, doanh thu từ du lịch đã đóng góp to lớn cho nền kinh tế địa phương.

VITM Cần Thơ 2019 dự kiến sẽ thu hút khoảng 300 gian hàng của nhiều doanh nghiệp quốc tế và Việt Nam, nhiều cơ sở dịch vụ và điểm du lịch độc đáo cả nước tham gia. Đây là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến giới thiệu và chào bán sản phẩm cho du khách tại TP Cần Thơ. Với sự tham gia, ủng hộ của các tỉnh trong khu vực, các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế, VITM Cần Thơ 2019 sẽ trở thành một sự kiện du lịch tiêu biểu hằng năm của ĐBSCL.

Theo Giám đốc Sở VH-TT-DL Cần Thơ, các sản phẩm du lịch được giới thiệu tại hoạt động này đều sẽ mang bản sắc văn hóa riêng có của địa phương, hướng tới phát triển du lịch sông nước. Hội chợ sẽ là cơ hội lớn để du lịch Cần Thơ phát triển mạnh hơn, tăng cường kết nối với các địa phương thuộc khu vực ĐBSCL và các địa phương trên cả nước.

Nói về lựa chọn tổ chức VITM tại Cần Thơ, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, ĐBSCL là trung tâm du lịch lớn, sở hữu nhiều sản phẩm du lịch độc đáo nhất Đông Nam Á như du lịch miệt vườn, sông nước nhưng cho đến nay, lượng khách nội địa, quốc tế vẫn còn thấp. VITM Cần Thơ sẽ không chỉ là nơi bán hàng mà còn là diễn đàn mở với nhiều hội thảo nhằm chia sẻ về du lịch, tăng cường công tác xúc tiến du lịch ở địa phương. Đây không chỉ hứa hẹn đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà quản lý, nhà đầu tư cùng ngồi lại tìm giải pháp đưa du lịch ĐBSCL bứt phá. Xa hơn nữa là đưa du lịch ĐBSCL thành một trung tâm du lịch của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Tại đây cũng có các diễn đàn du lịch, các hội thảo về du lịch xanh, du lịch bền vững cho ĐBSCL, liên hoan ẩm thực quốc tế và biểu diễn nghệ thuật truyền thống…

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Các tổ chức tín dụng đã xử lý được 236.800 tỷ đồng nợ xấu

Sáng 15-10, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) và Quyết định 1058/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án cơ cấu lại các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020.

Thị trường

Có giải pháp để ổn định giá thịt heo

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá về tình hình giá thịt heo có xu hướng tăng cao.

Địa ốc

Nông nghiệp

Ngành chế biến gỗ và bài toán đổi mới công nghệ

Từ đầu năm 2019 đến nay, các mặt hàng lâm sản nói chung đều có bước phát triển tốt khi xuất khẩu tăng 18,1% so với 9 tháng cùng kỳ năm 2018, đạt 7,9 tỷ USD, chiếm 26,4% tỷ trọng xuất khẩu các mặt hàng nông - lâm - thủy sản. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế