Boeing 737 Max được phép bay thử

SGGP
Người phát ngôn Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) hôm 28-6 cho biết đã cho phép hãng Boeing bay thử nghiệm máy bay Boeing 737 Max vốn bị dừng bay từ tháng 3-2019 do hàng loạt trục trặc kỹ thuật gây tai nạn.

Boeing 737 Max được phép bay thử

Động thái này đánh dấu một bước quan trọng trong quá trình đưa Boeing 737 Max trở lại hoạt động. Boeing cho biết đang hợp tác chặt chẽ với FAA để đưa 737 Max trở lại không trung và hy vọng sẽ nhận được sự chấp thuận hoàn toàn của FAA để loại máy bay này có thể chở hành khách trong giai đoạn từ nay đến cuối năm 2020. Trong thư gửi Quốc hội Mỹ, FAA cho biết họ vẫn chưa quyết định thời điểm dỡ bỏ lệnh cấm bay thương mại với Boeing 737 Max. Theo FAA, Boeing đã thay đổi hệ thống kiểm soát chuyến bay tự động trên Boeing 737 Max, nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn khiến 346 người thiệt mạng.

Ban đầu, Boeing hy vọng máy bay sẽ bay trở lại trước cuối năm 2019 nhưng nỗ lực này đã gặp phải một số trở ngại, bao gồm cả vấn đề phần mềm được phát hiện vào tháng 2. Hãng cam kết thêm nhiều biện pháp để đảm bảo sự trở lại an toàn của 737 Max phục vụ các chuyến bay thương mại.

Các vấn đề với 737 Max cho đến nay đã khiến Boeing thiệt hại 18,7 tỷ USD và con số đó có thể sẽ tiếp tục tăng. Hãng đã tạm thời ngừng chế tạo 737 Max vào tháng 1, trước khi đại dịch Covid-19 làm đình trệ hầu hết các hãng hàng không trên thế giới. Boeing đã khởi động lại dây chuyền sản xuất máy bay này vào tháng 5.

Tuy nhiên, các hãng hàng không đã hủy bỏ hoặc hoãn nhận các máy bay mới trước cuộc khủng hoảng Covid-19 buộc Boeing phải giảm đáng kể kế hoạch sản xuất trong ít nhất vài năm tới.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />