Cá chết hàng loạt vì trang trại heo xả thải

SGGPO
Cơ quan chức năng huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk đang xác minh làm rõ nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt ở suối 33.

Chiều 29-4, ông Đoàn Văn Hưng,  Chủ tịch UBND xã Ea Huar (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đang phối hợp với cơ quan chức năng xác định nguyên nhân cá chết hàng loạt xảy ra tại khu vực dòng suối 33, thuộc địa phận thôn 2 của xã.

Trước đó, chiều 28-4, người dân phát hiện dòng suối 33 có nhiều khu vực nước đục ngầu, có màu đen, bốc mùi hôi thối và cá chết hàng loạt, nổi lềnh bềnh trên dòng suối, nên báo cơ quan chức năng.  

Theo ông Hưng, nguyên nhân cá chết hàng loạt đã xác định là do trang trại chăn nuôi heo xả thải. Tuy nhiên, trên địa bàn có 3 trang trại chăn nuôi heo nên hiện chưa xác định việc xả thải xuống suối là do đơn vị nào. “Hiện Phòng TN-MT huyện và Cảnh sát môi trường, Công an huyện đang vào cuộc làm rõ”, ông Hưng nói.

Cá chết hàng loạt vì trang trại heo xả thải ảnh 1 Cá chết hàng loạt tại suối 33
Còn theo người dân tại khu vực, 3 trang trại heo trên hoạt động trên địa bàn đã lâu, quy mô nuôi lên đến hàng ngàn con heo. Từ khi các trang trại hoạt động, người dân phải chịu mùi hôi thối, nay lại còn việc xả thải ra suối. Do vậy, người dân đề nghị cơ quan chức năng sớm làm rõ và xử lý dứt điểm vụ việc này.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng dừng mở bán vé máy bay nội địa

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không dừng mở bán vé máy bay trên các đường bay nội địa, tiếp tục thực hiện việc hạn chế số lượng chuyến bay từ các tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Quy hoạch

Tin buồn