Cá chết hàng loạt vì trang trại heo xả thải

SGGPO
Cơ quan chức năng huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk đang xác minh làm rõ nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt ở suối 33.

Chiều 29-4, ông Đoàn Văn Hưng,  Chủ tịch UBND xã Ea Huar (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đang phối hợp với cơ quan chức năng xác định nguyên nhân cá chết hàng loạt xảy ra tại khu vực dòng suối 33, thuộc địa phận thôn 2 của xã.

Trước đó, chiều 28-4, người dân phát hiện dòng suối 33 có nhiều khu vực nước đục ngầu, có màu đen, bốc mùi hôi thối và cá chết hàng loạt, nổi lềnh bềnh trên dòng suối, nên báo cơ quan chức năng.  

Theo ông Hưng, nguyên nhân cá chết hàng loạt đã xác định là do trang trại chăn nuôi heo xả thải. Tuy nhiên, trên địa bàn có 3 trang trại chăn nuôi heo nên hiện chưa xác định việc xả thải xuống suối là do đơn vị nào. “Hiện Phòng TN-MT huyện và Cảnh sát môi trường, Công an huyện đang vào cuộc làm rõ”, ông Hưng nói.

Cá chết hàng loạt vì trang trại heo xả thải ảnh 1 Cá chết hàng loạt tại suối 33
Còn theo người dân tại khu vực, 3 trang trại heo trên hoạt động trên địa bàn đã lâu, quy mô nuôi lên đến hàng ngàn con heo. Từ khi các trang trại hoạt động, người dân phải chịu mùi hôi thối, nay lại còn việc xả thải ra suối. Do vậy, người dân đề nghị cơ quan chức năng sớm làm rõ và xử lý dứt điểm vụ việc này.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />