Cá chết hàng loạt vì trang trại heo xả thải

SGGPO
Cơ quan chức năng huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk đang xác minh làm rõ nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt ở suối 33.

Chiều 29-4, ông Đoàn Văn Hưng,  Chủ tịch UBND xã Ea Huar (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đang phối hợp với cơ quan chức năng xác định nguyên nhân cá chết hàng loạt xảy ra tại khu vực dòng suối 33, thuộc địa phận thôn 2 của xã.

Trước đó, chiều 28-4, người dân phát hiện dòng suối 33 có nhiều khu vực nước đục ngầu, có màu đen, bốc mùi hôi thối và cá chết hàng loạt, nổi lềnh bềnh trên dòng suối, nên báo cơ quan chức năng.  

Theo ông Hưng, nguyên nhân cá chết hàng loạt đã xác định là do trang trại chăn nuôi heo xả thải. Tuy nhiên, trên địa bàn có 3 trang trại chăn nuôi heo nên hiện chưa xác định việc xả thải xuống suối là do đơn vị nào. “Hiện Phòng TN-MT huyện và Cảnh sát môi trường, Công an huyện đang vào cuộc làm rõ”, ông Hưng nói.

Cá chết hàng loạt vì trang trại heo xả thải ảnh 1 Cá chết hàng loạt tại suối 33
Còn theo người dân tại khu vực, 3 trang trại heo trên hoạt động trên địa bàn đã lâu, quy mô nuôi lên đến hàng ngàn con heo. Từ khi các trang trại hoạt động, người dân phải chịu mùi hôi thối, nay lại còn việc xả thải ra suối. Do vậy, người dân đề nghị cơ quan chức năng sớm làm rõ và xử lý dứt điểm vụ việc này.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người mang sắc phục công an “thờ ơ” khi để tài xế taxi vật lộn với tên cướp

Người mang sắc phục công an “thờ ơ” khi để tài xế taxi vật lộn với tên cướp

Mạng xã hội vừa lan truyền clip dài hơn 1 phút do người dân ghi lại cảnh tài xế taxi phải vật lộn với tên cướp có hung khí nguy hiểm sau khi bị đâm, đứng cạnh đó là một người mặc sắc phục công an đội mũ bảo hiểm, cầm điện thoại, “mặc kệ” và không có động thái hỗ trợ tài xế taxi bắt tên cướp.

Bút Sài Gòn

Từ từ chưa nhừ

- Vào vụ bơ, một số trang trại làm nông nghiệp hữu cơ đã tung ra bán loại bơ giống mới, chất lượng cao coi bộ cũng hút hàng. Giá bán loại trái cây này cao gấp đôi so với loại thường, mà vẫn tiêu thụ ổn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn