Cà Mau phân cấp đấu thầu mua thuốc tập trung

SGGP
UBND tỉnh Cà Mau cho biết vừa có chỉ đạo xử lý sau đấu thầu thuốc tập trung năm 2019.

Theo đó, khi Sở Y tế tổ chức thực hiện công tác đấu thầu mua thuốc tập trung cho các cơ sở y tế công lập trên địa bàn đã tiết kiệm được hơn 264 tỷ đồng (do giảm giá), tuy nhiên vẫn còn 299 mặt hàng thuốc chưa lựa chọn được nhà cung cấp (do thuốc thuộc danh mục thuốc kiểm soát đặc biệt, có ít nhà thầu cung ứng...).

Theo quy định của Luật Đấu thầu và các văn bản hướng dẫn, đối với các danh mục thuốc không lựa chọn được nhà thầu cung cấp, đơn vị mua sắm phải tiếp tục tổ chức đấu thầu tập trung. Việc đấu thầu này mất nhiều thời gian (khoảng 6 tháng), trong thời gian đó, các cơ sở khám chữa bệnh sẽ thiếu thuốc phục vụ nhu cầu chữa bệnh. 

Trước thực tế này, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chấp nhận đề xuất của Sở Y tế, giao cho các cơ sở y tế tự tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với mặt hàng thuốc không trúng thầu nêu trên. 

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trực tiếp, Việt Nam - UAE, Vòng loại World Cup 2022

Trực tiếp, Việt Nam - UAE, Vòng loại World Cup 2022

Hàng triệu người hâm mộ trên cả nước hy vọng thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có được chiến thắng trước đội tuyển UAE trong cuộc đại chiến tại sân Mỹ Đình vào lúc 20 giờ ngày 14-11 và trận đấu giữa Malaysia - Thái Lan cũng được diễn ra lúc 19g45.

Tư vấn dinh dưỡng

Trái ngọt từ chương trình Sữa học đường

Trải qua hơn 10 năm thực hiện chương trình Sữa học đường, tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã bước đầu ghi nhận có sự cải thiện đáng kể về dinh dưỡng, sức khoẻ và tầm vóc của trẻ em.