Các doanh nghiệp xi măng hợp tác bình ổn thị trường

* Kiểm tra việc đầu cơ nâng giá gạch xây dựng

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, bộ đã yêu cầu và kêu gọi Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam cùng các doanh nghiệp sản xuất trên toàn quốc, trong đó có một số liên doanh lớn như Nghi Sơn, Chinfon-Hải Phòng, Holcim, Phúc Sơn, Lukvaxi... tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, không dừng sửa chữa lò vào giai đoạn tháng 4, tháng 5-2008. Các đơn vị xi măng không tích trữ hàng tại nhà máy; đặc biệt không cho phép nhà phân phối, đại lý găm xi măng tại kho... để phòng ngừa việc đầu cơ và tự ý nâng giá bán lẻ tại các điểm giao dịch.

Bộ Xây dựng đang chỉ đạo các đơn vị tập trung điều tiết thị trường cho phía Nam vì nhu cầu tại khu vực này chiếm tới 40% nhưng lượng sản xuất tại chỗ mới chỉ đáp ứng được khoảng 20%. Vì vậy, Bộ Xây dựng yêu cầu Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam cùng các liên doanh sản xuất xi măng lớn phát huy tinh thần hợp tác, dành một lượng clinker thích đáng vận chuyển vào phía Nam để cung cấp cho thị trường tiêu thụ lớn ở vùng này.

Bộ Xây dựng cũng vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh TP chỉ đạo các sở ban ngành có liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát và xem xét các yếu tố đầu vào để điểu chỉnh giá bán gạch đất sét nung hợp lý, chống đầu cơ, găm hàng nâng giá.  

HG.NGỌC- C.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Hiệp hội Mía đường Việt Nam thông tin rằng, có đủ cơ sở bằng chứng về việc đường nhập khẩu từ nước ngoài đang bán phá giá ở thị trường Việt Nam, khiến hàng chục nhà máy đường đang đóng cửa hoặc cầm chừng và sắp tới tiếp tục có thêm nhiều nhà máy khác "đắp chiếu". Ngày 1-12, các bên liên quan tổ chức hội thảo để tìm giải pháp "giải cứu" cho ngành mía đường hiện nay.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế