Các nước Nam Mỹ giúp Venezuela giải quyết khủng hoảng lương thực

(SGGPO).- Tại Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức hợp tác năng lượng vùng Caribe (Petrocaribe) lần thứ IX tại Venezuela, đại diện 12 nước Nam Mỹ đã cam kết sẽ giúp Caracas vượt qua sự thiếu hụt lương thực, thuốc men và các sản phẩm khác.

Cam kết được đưa ra tại hội nghị Petrocaribe với sự tham dự của đại diện 17 quốc gia khu vực.  Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cảm ơn sự ủng hộ của các quốc gia đối với công cuộc Cách mạng xã hội chủ nghĩa thế kỷ XXI ở Venezuela, do cố Tổng thống Hugo Chavez khởi xướng, đồng thời tố cáo sự hậu thuẫn của đế quốc Mỹ đối với phe cánh hữu đối lập với âm mưu lật đổ chính phủ theo đường lối cánh tả tại quốc gia Nam Mỹ. Ông nhấn mạnh tính nhân văn của các dự án trong khuôn khổ Petrocaribe, nhờ đó đời sống xã hội và kinh tế của người dân 19 nước thành viên đã có những thay đổi vô cùng tích cực. Tổng thông Maduro cho biết Petrocaribe sẽ thành lập một khu vực kinh tế thống nhất nhằm tăng cường và đa dạng hóa trao đổi thương mại cũng như các hoạt động sản xuất, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa.

        Hạnh Chi
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.