Các nước Nam Mỹ giúp Venezuela giải quyết khủng hoảng lương thực

(SGGPO).- Tại Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức hợp tác năng lượng vùng Caribe (Petrocaribe) lần thứ IX tại Venezuela, đại diện 12 nước Nam Mỹ đã cam kết sẽ giúp Caracas vượt qua sự thiếu hụt lương thực, thuốc men và các sản phẩm khác.

Cam kết được đưa ra tại hội nghị Petrocaribe với sự tham dự của đại diện 17 quốc gia khu vực.  Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cảm ơn sự ủng hộ của các quốc gia đối với công cuộc Cách mạng xã hội chủ nghĩa thế kỷ XXI ở Venezuela, do cố Tổng thống Hugo Chavez khởi xướng, đồng thời tố cáo sự hậu thuẫn của đế quốc Mỹ đối với phe cánh hữu đối lập với âm mưu lật đổ chính phủ theo đường lối cánh tả tại quốc gia Nam Mỹ. Ông nhấn mạnh tính nhân văn của các dự án trong khuôn khổ Petrocaribe, nhờ đó đời sống xã hội và kinh tế của người dân 19 nước thành viên đã có những thay đổi vô cùng tích cực. Tổng thông Maduro cho biết Petrocaribe sẽ thành lập một khu vực kinh tế thống nhất nhằm tăng cường và đa dạng hóa trao đổi thương mại cũng như các hoạt động sản xuất, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa.

        Hạnh Chi
 

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.