Cấm bay một hành khách hút thuốc trên máy bay và chây ì nộp phạt

SGGPO
Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển 9 tháng đối với một hành khách hút thuốc lá trên máy bay và chây ì không nộp phạt theo quyết định xử phạt hành chính.

Cấm bay một hành khách hút thuốc trên máy bay và chây ì nộp phạt

Theo quyết định này, ông Đ.D.K thường trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không, tính từ ngày 15-9-2022 đến hết ngày 14-6-2023.

Trước đó, ngày 1-8, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài phối hợp với đại diện Vietravel Airlines áp tải và bàn giao Cảng vụ Hàng không miền Bắc xử lý đối với nam hành khách Đ.D.K, sinh năm 1996, đi chuyến bay VU939 chặng HAN-SGN do có hành vi hút thuốc lá trên máy bay khi chuyến bay đã đóng cửa khởi hành.

Sau đó, nhà chức trách hàng không đã ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng với hành khách này. Tuy nhiên, quá thời hạn nộp tiền phạt và các cơ quan chức năng đã nhiều lần đôn đốc, hành khách này vẫn cố tình không thực hiện.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển ông Đ.D.K trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển nêu trên.

Theo quy định hiện hành, hành vi hút thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử trên máy bay bị phạt từ 3 - 5 triệu đồng. Ngoài việc bị xử phạt hành chính, hành khách vi phạm còn có thể bị xem xét cấm bay từ 3 - 12 tháng nếu không thực hiện nộp phạt.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Sự kiện & Bình luận

Khuyến khích cán bộ từ chức khi có khuyết điểm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới. Đây là 1 trong 5 nội dung lớn, quan trọng đã được Hội nghị Trung ương 6 vừa qua thảo luận, thống nhất việc ban hành nghị quyết.