Cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Trị hiến máu cứu người bệnh cấp cứu

SGGPO
Ngày 24-3, Trung tâm Truyền máu Khu vực Huế đã tiếp nhận được 54 người đến hiến máu để cứu người bệnh đang cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế. 

Cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Trị hiến máu cứu người

Cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Trị hiến máu cứu người

Trong đó, 47 người hiến máu và 7 người hiến tiểu cầu. Đồng thời, Trung tâm Truyền máu Khu vực Huế còn tiếp nhận được 386 đơn vị máu, trong đó nhiều đơn vị máu hiến thể tích 350ml và 450ml do các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Trị hiến tặng trong ngày để bổ sung khẩn cấp vào nguồn máu điều trị đang thiếu hụt trầm trọng trong các bệnh viện ở Thừa Thiên – Huế và một số tỉnh, thành khác tại miền Trung. 

Cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Trị hiến máu cứu người bệnh cấp cứu ảnh 1 Cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Trị đã tích cực hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này

Trung tâm Truyền máu Khu vực Huế là đơn vị cung cấp máu cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế và các tỉnh, thành miền Trung nên cần có tối thiểu 4.500 đơn vị máu/tháng, song do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên hiện nay chỉ tiếp nhận được 1.410 đơn vị máu/tháng. 

Cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Trị hiến máu cứu người bệnh cấp cứu ảnh 2 Người hiến máu tình nguyện cứu người tại Bệnh viện Trung ương Huế

“Vì một cộng đồng khỏe mạnh, Trung tâm Truyền máu Khu vực Huế rất mong mọi người đủ sức khỏe đến hiến máu cứu người bởi rất nhiều người bệnh đang cần. Máu có thể bảo quản để chờ người bệnh, nhưng người bệnh không thể chờ máu để cấp cứu và điều trị. Nguồn máu bạn hiến có thể cứu sống 3 - 4 người bệnh… Đáp lại, người hiến máu tình nguyện trong trường hợp phải truyền máu tại cơ sở y tế công lập, được miễn trả tiền máu, thành phần máu tối đa bằng số lượng máu, thành phần máu đã hiến theo giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện”, TS-BS Đồng Sĩ Sằng, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Truyền máu Khu vực Huế chia sẻ.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Ông bà đau yếu, nuôi cháu bệnh nặng

Từ khi gần một tuổi, Phan Anh Cương (18 tuổi, ở thôn Bình Hà, xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) bị bệnh nặng, tay co quắp, chân teo tóp, phải nằm liệt giường. Năm 2003, tai họa tiếp tục ập xuống khi bố của Cương bị tai nạn giao thông qua đời.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện