Cận cảnh dự án Kenton Node bị BIDV rao bán khoản nợ hơn 4.000 tỷ đồng

SGGPO
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa phát đi thông báo lựa chọn tổ chức để bán đấu giá các khoản nợ của Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên. 

Cụ thể, tài sản đấu giá gồm toàn bộ nợ gốc, lãi phát sinh tại thời điểm bán đấu giá, tạm tính đến ngày 29-3 là hơn 4.063 tỷ đồng. Trong đó, có quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai thuộc dự án Kenton Node, mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TPHCM).

Dự án này được thế chấp tại BIDV, chiếm 58% giá trị tài sản, phần còn lại thế chấp tại 2 ngân hàng khác là MSB, PVcombank. Theo quy hoạch đầu tiên, dự án Kenton Node có diện tích 9,1ha, gồm 9 tòa tháp cao 15-35 tầng, 1.640 căn hộ cao cấp và trung tâm thương mại.

Dự án khởi công từ năm 2009, nhưng đến năm 2011 thì ngừng thi công. Đến năm 2017, Kenton Residences đã đổi tên thành Kenton Node, điều chỉnh lại quy hoạch, khởi động trở lại.

Theo quy hoạch mới, dự án Kenton Node có diện tích hơn 11ha, là tổ hợp gồm căn hộ ở, căn hộ lưu trú, khách sạn, trung tâm mua sắm, trung tâm dịch vụ ăn uống giải trí, nhà hát biểu diễn, trường học và phòng khám quốc tế.

Tuy nhiên, khoảng giữa năm 2018 đến nay, dự án tiếp tục bất động dù phần lớn các tòa nhà đã được xây thô. Tổng mức đầu tư của dự án được cho là 300 triệu USD, vào thời điểm 2008 lần đầu bán ra thị trường với giá từ 1.600 USD đến 2.250 USD/m2.

>> SGGPO ghi lại một số hình ảnh của dự án này qua nhiều thời điểm khác nhau:

Cận cảnh dự án Kenton Node bị BIDV rao bán khoản nợ hơn 4.000 tỷ đồng ảnh 1 Sau gần 10 năm khởi công xây dựng, đến nay, dự án cơ bản đã hoàn thành phần thô nhưng nhiều hạng mục đã xuống cấp
Cận cảnh dự án Kenton Node bị BIDV rao bán khoản nợ hơn 4.000 tỷ đồng ảnh 2
Cận cảnh dự án Kenton Node bị BIDV rao bán khoản nợ hơn 4.000 tỷ đồng ảnh 3 Tháng 5-2017, chủ đầu tư cùng một số đối tác ký kết hợp tác chiến lược với hợp đồng tín dụng lên đến 500 tỷ đồng nhằm tái khởi động dự án với tên từ Kenton  Residences thành Kenton Node sau nhiều năm ngưng trệ
Cận cảnh dự án Kenton Node bị BIDV rao bán khoản nợ hơn 4.000 tỷ đồng ảnh 4 Tại thời điểm này, nhiều hạng mục được khởi động xây dựng và công trình nhạc nước, chợ đêm được đầu tư xây dựng để thu hút nhà đầu tư, tạo diện mạo mới cho dự án
Cận cảnh dự án Kenton Node bị BIDV rao bán khoản nợ hơn 4.000 tỷ đồng ảnh 5
Cận cảnh dự án Kenton Node bị BIDV rao bán khoản nợ hơn 4.000 tỷ đồng ảnh 6
Cận cảnh dự án Kenton Node bị BIDV rao bán khoản nợ hơn 4.000 tỷ đồng ảnh 7 Dự án đã được đổi tên cùng với nhiều nỗ lực của chủ đầu tư nhưng vẫn chưa đổi vận

ĐỖ TRÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Toàn thị trường đồng thuận bứt phá, VN-Index tăng gần 20 điểm

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23-6, với sự giằng co của các mã trụ trong bối cảnh thanh khoản thấp khiến VN-Index trồi sụt liên tục. Đến phiên chiều, đà hưng phấn của thị trường được đẩy lên mức cao, một số cổ phiếu tăng trần, lan tỏa đà tăng ra toàn thị trường.

Nông nghiệp

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư nhanh vào Củ Chi

Sáng 3-6, Sở Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) TPHCM chủ trì cuộc làm việc với UBND huyện Củ Chi nhằm trao đổi các thủ tục đầu tư để đẩy nhanh việc đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Củ Chi, đặc biệt là các dự án được kêu gọi tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào hai huyện Củ Chi và Hóc Môn do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì vừa qua.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />