Cần Thơ đã có "ATM gạo" miễn phí

SGGPO
Ngày 16-4, cây ATM gạo miễn phí đầu tiên ở TP Cần thơ đã đi vào hoạt động tại địa chỉ số 335, đường Nguyễn Văn Linh, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tin liên quan

Cần Thơ đã có 'ATM gạo' miễn phí  ảnh 1 ATM gạo miễn phí đầu tiên tại Cần Thơ

Điểm ATM gạo miễn phí này là ý tưởng của một nhóm bạn trẻ (gồm 3 thành viên) tự bỏ tiền túi ra để thực hiện. Tuy nhiên, ngay từ lúc còn là ý tưởng, nhóm đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều bạn bè, người thân và mạnh thường quân trên địa bàn TP Cần Thơ.

Một thành viên của nhóm thành lập nên ATM gạo trên chia sẻ: Nhận thấy ý nghĩa thiết thực của những cây ATM gạo tại TPHCM nên nhóm đã bàn bạc và nhanh chóng bắt tay vào làm. Mục tiêu của nhóm là cùng cộng đồng chung tay chia sẻ, giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch bệnh Covid-19. Dù mới đi vào hoạt động, nhưng nhóm đã tiếp nhận hơn 1,5 tấn gạo từ các mạnh thường quân ủng hộ.

Ghi nhận vào sáng cùng ngày, nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn đã đến cây ATM để lấy gạo. Tùy vào nhu cầu của từng người, ATM gạo trên sẽ có 3 tùy chọn để người đến nhận gạo có thể lựa chọn từ 1kg, 1,5kg và 2kg.

Mô hình ATM gạo hiện đã được triển khai ở nhiều tỉnh, thành tại ĐBSCL như một nghĩa cử trong lúc hoạn nạn để cùng nhau sẻ chia vượt qua khó khăn.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Hết sức kiên nhẫn

- Nhiều khán giả coi truyền hình cho biết họ tìm đỏ con mắt cũng không thấy bộ phim nội nào về đời sống người già. Phim chiếu rạp có nội dung này lại càng không. Ở một khía cạnh khác, phim hay cho thiếu nhi cũng vắng bóng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU