Cần Thơ đón hơn 300 người dân từ TPHCM về quê

SGGPO
TP Cần Thơ tổ chức đón hơn 300 người dân từ TPHCM về quê an toàn và đưa vào khu cách ly 14 ngày, tại ký túc xá Trường Đại học Cần Thơ.

Tin liên quan

 

Khoảng 18 giờ 30 phút, ngày 22-8, đoàn xe đón hơn 300 người dân Cần Thơ từ TPHCM về quê đã đến trước cổng B Trường Đại học Cần Thơ.

Cần Thơ đón hơn 300 người dân từ TPHCM về quê ảnh 1 Xe dẫn đường đến nút giao IC3 (cạnh siêu thị GO) vào TP Cần Thơ

Đoàn công tác đón người dân từ TPHCM về Cần Thơ do ông Tiêu Minh Dưỡng, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ làm Trưởng đoàn.

Đoàn có 26 xe ô tô, gồm 1 xe cảnh sát giao thông dẫn đoàn, 1 xe cứu thương, 1 xe 16 chỗ để phục vụ công tác xét nghiệm và 23 xe ô tô khách giường nằm của Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang.

Cần Thơ đón hơn 300 người dân từ TPHCM về quê ảnh 2 Đoàn xe khách giường nằm chở những người dân từ TPHCM về TP Cần Thơ

Theo kế hoạch, TP Cần Thơ sẽ đón 428 công dân đăng ký về quê, tuy nhiên có mặt tại Bến xe Miền Tây chỉ có 314 người. Các trường hợp không đến được do không liên hệ lại với đoàn, một số khác vì không qua được các chốt kiểm soát dịch.

Cần Thơ đón hơn 300 người dân từ TPHCM về quê ảnh 3 Người dân trên xe được mặc đồ bảo hộ và đeo khẩu trang theo quy định

Sau khi test nhanh Covid-19, có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và đã được bàn giao cho ngành y tế TPHCM để điều trị.

Đa số những người được đưa về đều đang trong tình trạng mất việc làm, không có thu nhập, phụ nữ, trẻ em…

Cần Thơ đón hơn 300 người dân từ TPHCM về quê ảnh 4 Đoàn xe đến Cổng B, Trường Đại học Cần Thơ để vào khu cách ly tập trung

Đến tối cùng ngày, những người dân được đưa về khu cách ly tập trung 14 ngày, tại khu ký túc xá (khu A) của Trường Đại học Cần Thơ.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Phan Thái Bình (Quảng Nam) phát biểu

Xử lý triệt để tình trạng nói xấu nhau dai dẳng trên mạng xã hội liên quan từ thiện

“Đã có những lùm xùm liên quan đến huy động và sử dụng những khoản từ thiện nhân đạo trong phòng chống dịch, dẫn đến nói xấu nhau, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, gây mất đoàn kết dân tộc. Lực lượng chức năng cần vào cuộc, làm rõ đúng sai, đừng để những vi phạm như thế diễn ra một cách dai dẳng”, ĐB Phan Thái Bình nhấn mạnh.

Bút Sài Gòn

Gia tăng thiện cảm

- Một doanh nghiệp có chuỗi bán lẻ hàng công nghệ mới đây đã dính “phốt” về chuyện chèn ép chủ cho thuê mặt bằng. Khi họ vừa dừng thuê, lập tức một chuỗi bán lẻ khác liền thế chân, với giá thuê cao hơn 20%. Bình luận cái coi?

Giao thông - Đô thị

Nhiều tuyến vận tải liên tỉnh chưa thông

Ngày 25-10, Bộ GTVT đã tổ chức 2 đoàn công tác kiểm tra công tác vận tải hành khách tại một số địa phương trên cả nước. Kết quả kiểm tra cho thấy, tại nhiều bến xe, các biện pháp phòng chống dịch được triển khai nghiêm ngặt, đúng quy định. Tuy nhiên, lượng xe và hành khách vẫn rất ít.

Quy hoạch

Tin buồn