Cần Thơ đón hơn 300 người dân từ TPHCM về quê

SGGPO
TP Cần Thơ tổ chức đón hơn 300 người dân từ TPHCM về quê an toàn và đưa vào khu cách ly 14 ngày, tại ký túc xá Trường Đại học Cần Thơ.

Tin liên quan

 

Khoảng 18 giờ 30 phút, ngày 22-8, đoàn xe đón hơn 300 người dân Cần Thơ từ TPHCM về quê đã đến trước cổng B Trường Đại học Cần Thơ.

Cần Thơ đón hơn 300 người dân từ TPHCM về quê ảnh 1 Xe dẫn đường đến nút giao IC3 (cạnh siêu thị GO) vào TP Cần Thơ

Đoàn công tác đón người dân từ TPHCM về Cần Thơ do ông Tiêu Minh Dưỡng, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ làm Trưởng đoàn.

Đoàn có 26 xe ô tô, gồm 1 xe cảnh sát giao thông dẫn đoàn, 1 xe cứu thương, 1 xe 16 chỗ để phục vụ công tác xét nghiệm và 23 xe ô tô khách giường nằm của Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang.

Cần Thơ đón hơn 300 người dân từ TPHCM về quê ảnh 2 Đoàn xe khách giường nằm chở những người dân từ TPHCM về TP Cần Thơ

Theo kế hoạch, TP Cần Thơ sẽ đón 428 công dân đăng ký về quê, tuy nhiên có mặt tại Bến xe Miền Tây chỉ có 314 người. Các trường hợp không đến được do không liên hệ lại với đoàn, một số khác vì không qua được các chốt kiểm soát dịch.

Cần Thơ đón hơn 300 người dân từ TPHCM về quê ảnh 3 Người dân trên xe được mặc đồ bảo hộ và đeo khẩu trang theo quy định

Sau khi test nhanh Covid-19, có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và đã được bàn giao cho ngành y tế TPHCM để điều trị.

Đa số những người được đưa về đều đang trong tình trạng mất việc làm, không có thu nhập, phụ nữ, trẻ em…

Cần Thơ đón hơn 300 người dân từ TPHCM về quê ảnh 4 Đoàn xe đến Cổng B, Trường Đại học Cần Thơ để vào khu cách ly tập trung

Đến tối cùng ngày, những người dân được đưa về khu cách ly tập trung 14 ngày, tại khu ký túc xá (khu A) của Trường Đại học Cần Thơ.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: