Canada công bố chiến lược vũ trụ quốc gia

SGGP
Canada vừa công bố chiến lược vũ trụ quốc gia với trọng tâm là dự án khám phá Mặt trăng. Thông tin này được đưa ra sau khi Thủ tướng Justin Trudeau thông báo Canada sẽ tham gia dự án của Mỹ xây dựng một trạm không gian nhỏ trên quỹ đạo Mặt trăng, còn gọi là Trạm Mặt trăng vào năm 2026.

Canada công bố chiến lược vũ trụ quốc gia

Trong chiến lược vũ trụ quốc gia, giới khoa học Canada sẽ quan sát và nghiên cứu trong lĩnh vực vật lý học thiên thể, Hệ Mặt trời, sự tương tác giữa Mặt trời và Trái đất. Trước đó, Canada cho biết sẽ đầu tư 1,4 tỷ USD trong 24 năm tới để chế tạo robot không gian được trang bị trí tuệ nhân tạo phục vụ hoạt động nghiên cứu trên Trạm Mặt trăng. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành phố Jakarta của Indonesia

Thành phố thông minh phải mang lại hạnh phúc

Sau một năm tạm hoãn triển khai dự án xây dựng thành phố thông minh ở Đông Kalimantan vì đại dịch Covid-19, Chính phủ Indonesia vừa tuyên bố sẽ khởi công xây dựng vào năm nay, phục vụ kế hoạch chuyển thành thủ đô mới của nước này. Theo Bộ Kế hoạch phát triển quốc gia Indonesia, chính phủ đang cố gắng hoàn thành dự án vào năm 2024, với ngân sách ban đầu ước tính hơn 32 tỷ USD.  

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Sơn giảm hấp thu nhiệt

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue, bang Indiana (Mỹ) đã sản xuất một loại sơn trắng với mục đích thúc đẩy quá trình làm mát các tòa nhà và giảm sự nóng lên của khí hậu.