Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình dự kiến thu phí không dừng trước ngày 31-12

SGGPO
Toàn tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình dự kiến sẽ thực hiện thu phí không dừng trước ngày 31-12-2019.

Trạm thu phí Pháp Vân- Cầu Giẽ

Trạm thu phí Pháp Vân- Cầu Giẽ

Thông tin từ Công ty CP BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ vừa cho biết, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ dự kiến sẽ thực hiện thu phí tự động không dừng trước 31-12-2019.

Hiện các thiết bị hệ thống thu phí tự động không dừng trên tuyến đã được lắp đặt xong, nhân viên kỹ thuật đang tinh chỉnh và kiểm tra thử hệ thống đối với từng làn thu phí.

Tương tự, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc (VEC) cũng cho biết, tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đang triển khai lắp đặt hệ thống thu phí tự động không dừng, phấn đấu hoàn thành đưa vào khai thác trước 31-12-2019.

Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình là tuyến đường cửa ngõ Thủ đô, mật độ phương tiện lưu thông rất lớn. Vào các ngày cuối tuần, dịp nghỉ lễ, tết, tuyến đường này thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, đặc biệt tại các khu vực ra, vào trạm thu phí. Khi dự án thu phí tự động không dừng được đưa vào khai thác, các phương tiện lưu thông sẽ được nhanh chóng, giảm đáng kể ùn tắc tại các trạm thu phí. 

Thông tin từ Bộ GTVT cho biết, ngoài đoạn tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, 3 tuyến cao tốc còn lại do VEC đang quản lý khai thác khó có thể hoàn thành tiến độ thu phí không dừng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đó là cao tốc Nội Bài - Lào Cai, cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Nguyên nhân là các tuyến này chưa bố trí được nguồn vốn để đầu tư hệ thống thiết bị. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Sự kiện & Bình luận

“Chữa bệnh” giải ngân vốn đầu tư chậm

Theo Bộ Tài chính, từ đầu năm 2021 đến hết ngày 10-6, các bộ ngành đã giải ngân vốn đầu tư công nguồn nước ngoài là 1.253 tỷ đồng, đạt 7,53% dự toán. Trong đó, 5/13 bộ, ngành có giải ngân nhưng số giải ngân tập trung chủ yếu ở 2 bộ là NN-PTNT và GTVT; có đến 8/13 bộ ngành đến nay vẫn chưa giải ngân.