Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình dự kiến thu phí không dừng trước ngày 31-12

SGGPO
Toàn tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình dự kiến sẽ thực hiện thu phí không dừng trước ngày 31-12-2019.

Trạm thu phí Pháp Vân- Cầu Giẽ

Trạm thu phí Pháp Vân- Cầu Giẽ

Thông tin từ Công ty CP BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ vừa cho biết, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ dự kiến sẽ thực hiện thu phí tự động không dừng trước 31-12-2019.

Hiện các thiết bị hệ thống thu phí tự động không dừng trên tuyến đã được lắp đặt xong, nhân viên kỹ thuật đang tinh chỉnh và kiểm tra thử hệ thống đối với từng làn thu phí.

Tương tự, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc (VEC) cũng cho biết, tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đang triển khai lắp đặt hệ thống thu phí tự động không dừng, phấn đấu hoàn thành đưa vào khai thác trước 31-12-2019.

Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình là tuyến đường cửa ngõ Thủ đô, mật độ phương tiện lưu thông rất lớn. Vào các ngày cuối tuần, dịp nghỉ lễ, tết, tuyến đường này thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, đặc biệt tại các khu vực ra, vào trạm thu phí. Khi dự án thu phí tự động không dừng được đưa vào khai thác, các phương tiện lưu thông sẽ được nhanh chóng, giảm đáng kể ùn tắc tại các trạm thu phí. 

Thông tin từ Bộ GTVT cho biết, ngoài đoạn tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, 3 tuyến cao tốc còn lại do VEC đang quản lý khai thác khó có thể hoàn thành tiến độ thu phí không dừng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đó là cao tốc Nội Bài - Lào Cai, cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Nguyên nhân là các tuyến này chưa bố trí được nguồn vốn để đầu tư hệ thống thiết bị. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hạ tầng giao thông khu Đông TPHCM còn nhiều bất cập

2km đường, 20 năm nằm trên giấy

Dự án đường Vành đai vào Khu Công nghệ cao (quận 9) được UBND TPHCM phê duyệt từ năm 2000, với mục tiêu phát triển giao thông khu vực, phục vụ Khu công nghệ cao và từng bước hoàn chỉnh đường Vành đai ngoài của TPHCM. Tuy nhiên, đến nay đã gần 20 năm, dự án vẫn chưa được triển khai xây dựng.

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận