Cấp phép đầu tư vào Khu Công nghệ cao Hòa Lạc: Một cửa, một dấu, một chữ ký, một ngày

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Tây) sẽ chủ động lên danh sách các nhà đầu tư tiềm năng, tiếp cận họ và trực tiếp đưa ra lời mời. Ngoài các đối tác nước ngoài, những doanh nghiệp trong nước có công nghệ cao cũng nằm trong danh sách này.

Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (KCNC HL) đang đặt mục tiêu 1-3 ngày có thể cấp phép được cho các nhà đầu tư. Chỉ cần điền vào 3 loại giấy tờ cần thiết là nhà đầu tư được cấp phép ngay. Trừ những dự án phức tạp, còn tinh thần của việc cấp phép là “một cửa, một dấu, một chữ ký, một ngày”. Với tiến độ như hiện nay, trong vòng 5 năm nữa toàn bộ dự án sẽ hoàn tất và về cơ bản Hòa Lạc sẽ trở thành một đô thị khoa học, có công nghiệp, có dịch vụ, viện nghiên cứu, trường đại học, khu đô thị và cả sân golf theo tiêu chuẩn quốc tế!

Khi đầu tư vào KCNC HL, doanh nghiệp được hưởng ưu đãi thuế thu nhập 10% trong suốt thời gian thực hiện dự án; miễn thuế 4 năm đầu từ khi có thu nhập chịu thuế; giảm 50% từ năm thứ 5 đến năm thứ 13…

Trần Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Chăm hoa tết sau bão lũ

Những ngày này, người trồng hoa ở xã Nghĩa Hiệp (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đang tất bật chăm hoa tết sau bão lũ. Năm nay, số hoa tết ở vựa hoa giảm 20-30% so với năm ngoái.

Đầu tư

Hà Nội giảm hơn 2.355 tỷ đồng vốn của 78 dự án

Ngày 10-11, HĐND TP Hà Nội tổ chức kỳ họp thứ 17 với chuyên đề về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2019 kéo dài sang năm 2020 và kế hoạch đầu tư phát triển ngân sách thành phố năm 2020 (đợt 2); cập nhật kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm (2016-2020) và phê duyệt 5 dự án đầu tư công. 

Thông tin kinh tế