Cấp phép đầu tư vào Khu Công nghệ cao Hòa Lạc: Một cửa, một dấu, một chữ ký, một ngày

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Tây) sẽ chủ động lên danh sách các nhà đầu tư tiềm năng, tiếp cận họ và trực tiếp đưa ra lời mời. Ngoài các đối tác nước ngoài, những doanh nghiệp trong nước có công nghệ cao cũng nằm trong danh sách này.

Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (KCNC HL) đang đặt mục tiêu 1-3 ngày có thể cấp phép được cho các nhà đầu tư. Chỉ cần điền vào 3 loại giấy tờ cần thiết là nhà đầu tư được cấp phép ngay. Trừ những dự án phức tạp, còn tinh thần của việc cấp phép là “một cửa, một dấu, một chữ ký, một ngày”. Với tiến độ như hiện nay, trong vòng 5 năm nữa toàn bộ dự án sẽ hoàn tất và về cơ bản Hòa Lạc sẽ trở thành một đô thị khoa học, có công nghiệp, có dịch vụ, viện nghiên cứu, trường đại học, khu đô thị và cả sân golf theo tiêu chuẩn quốc tế!

Khi đầu tư vào KCNC HL, doanh nghiệp được hưởng ưu đãi thuế thu nhập 10% trong suốt thời gian thực hiện dự án; miễn thuế 4 năm đầu từ khi có thu nhập chịu thuế; giảm 50% từ năm thứ 5 đến năm thứ 13…

Trần Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Công văn số 5454/2022 gửi các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài về việc cung cấp thông tin, phối hợp với cơ quan quản lý thuế.

Thị trường

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Nông nghiệp

Đồng bằng sông Cửu Long: Nông dân… chờ lũ

Những ngày này, nước lũ đang về ở các vùng đầu nguồn ĐBSCL. Đây cũng là thời điểm mà người dân An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Long An… cấp tập chuẩn bị các mô hình sản xuất để mưu sinh; đồng thời chủ động các giải pháp ứng phó nhằm tránh thiệt hại trong mùa mưa lũ… 

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />