Cây thông Giáng sinh ở Rome chết yểu

SGGP
Giới chức ở thủ đô Rome của Italia - nơi vốn được mệnh danh là “Thành phố vĩnh hằng” - đang rơi vào tình huống oái oăm chưa từng thấy khi cây thông của họ dù đã được lựa chọn rất kỹ lưỡng, giờ lại xơ xác và khó có thể trụ vững qua mùa Giáng sinh này. 

Cây thông Giáng sinh ở Rome chết yểuCây thông Giáng sinh cao 21m này đã được dựng lên tại Piazza Venezia - quảng trường lớn nhất ở Rome - hôm 8-12 vừa qua. Chính quyền Rome đã phải chi 48.000 EUR để vận chuyển cây thông này từ Dolomites ở miền Bắc Italia về thủ đô. Thế nhưng chỉ một tuần sau, các tán cây bắt đầu rụng nhanh. Các kết quả điều tra sơ bộ cho thấy nguyên nhân cây thông bị chết có thể là do đã không được bao bọc đúng cách trên đường vận chuyển. Giới chức Rome đang đau đầu tìm giải pháp thay thế khi lễ Giáng sinh đang đến rất gần.

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Hợp kim titan siêu bền

Các nhà nghiên cứu Australia, do giáo sư Aijun Huang và tiến sĩ Yuman Zhu từ Đại học Monash làm trưởng nhóm đã nghiên cứu quá trình xử lý nhiệt, sau đó sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền. Đây được coi là bước tiến đáng kể cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và y sinh.
" />