Cây thông Giáng sinh ở Rome chết yểu

SGGP
Giới chức ở thủ đô Rome của Italia - nơi vốn được mệnh danh là “Thành phố vĩnh hằng” - đang rơi vào tình huống oái oăm chưa từng thấy khi cây thông của họ dù đã được lựa chọn rất kỹ lưỡng, giờ lại xơ xác và khó có thể trụ vững qua mùa Giáng sinh này. 

Cây thông Giáng sinh ở Rome chết yểuCây thông Giáng sinh cao 21m này đã được dựng lên tại Piazza Venezia - quảng trường lớn nhất ở Rome - hôm 8-12 vừa qua. Chính quyền Rome đã phải chi 48.000 EUR để vận chuyển cây thông này từ Dolomites ở miền Bắc Italia về thủ đô. Thế nhưng chỉ một tuần sau, các tán cây bắt đầu rụng nhanh. Các kết quả điều tra sơ bộ cho thấy nguyên nhân cây thông bị chết có thể là do đã không được bao bọc đúng cách trên đường vận chuyển. Giới chức Rome đang đau đầu tìm giải pháp thay thế khi lễ Giáng sinh đang đến rất gần.

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây