Chăm lo đời sống người lao động

Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hoàng Thị Khánh: Chăm lo đời sống người lao động

Tôi được vinh dự tham gia Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VII. Tôi nhớ không khí thảo luận của đại biểu đến dự đại hội rất sôi nổi, rất nhiều ý kiến phát biểu trên diễn đàn đại hội không phải là những báo cáo chuẩn bị sẵn. Phát biểu của người đại biểu thật sự là những bức xúc của nhân dân ở từng vùng miền. Tất cả đều mong muốn tìm ra một hướng đi thích hợp đưa đất nước tiến lên thoát khỏi tình trạng bế tắc. Một điều để lại ấn tượng đặc biệt cho tôi là khi bàn về vấn đề nhân sự, các đại biểu đã bàn rất kỹ, sôi nổi. Phân định quyền hành từng cấp rất rõ ràng, cụ thể về quyền của Bộ Chính trị, của Ban Bí thư, Ban Chấp hành…

Tại đại hội lần này, Đảng đã chủ trương đưa dự thảo các văn kiện chính trị xuống các cấp để thảo luận, cho ý kiến và đã thu được rất nhiều ý kiến từ các cơ sở, các tầng lớp nhân dân, kể cả những kiều bào trí thức hải ngoại, những bạn bè quốc tế có nhiều tâm huyết với Việt Nam. Điều này cho thấy rõ người dân rất quan tâm và đặt nhiều kỳ vọng đất nước sẽ càng phát triển sau các kỳ đại hội. Tôi hy vọng Đảng ta sẽ có những chính sách, những bước phát triển đúng với ý nguyện của người dân, phù hợp yêu cầu hội nhập của tình hình mới và  kiên định con đường CNXH.

Một điều tôi vẫn còn băn khoăn là tuy hiện nay kinh tế đất nước phát triển, đời sống người dân có nhiều cải thiện nhưng người nông dân, người công nhân và các đối tượng chính sách còn nhiều khó khăn. Tôi mong đại hội lần này sẽ đưa những vấn đề này ra thảo luận kỹ hơn để đưa ra được những chính sách nhằm ổn định, nâng cao đời sống các đối tượng này.

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 2 Tất Thành Cang: Tự hào là đại biểu của thế hệ trẻ

Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X, tôi có vinh dự được thay mặt tuổi trẻ TPHCM đem tiếng nói của thế hệ trẻ Việt Nam đến với Đảng. Lần đầu tiên tham dự đại hội, tôi rất phấn khởi và cảm thấy trách nhiệm thật lớn lao đối với tuổi trẻ cả nước, làm sao đóng góp tốt nhất cho thành công của đại hội. Có thể nói, trong các hoạt động lớn tại đại hội, trong đó nổi bật là các cuộc thảo luận ở tổ và ở hội trường, đại biểu trẻ các đoàn đại biểu tham gia rất tích cực. Các vấn đề về chiến lược phát triển nguồn nhân lực, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng nhân tài, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam… được nhiều đại biểu trẻ đóng góp, đề ra mục tiêu và hiến kế giải pháp được đại hội tiếp thu, đánh giá cao. Qua đó, tiếng nói của đại biểu trẻ ở đại hội được khẳng định rất rõ.

Với Đại hội XI của Đảng lần này, tôi vinh dự được cử đi dự, nhưng với cương vị là bí thư quận ủy của một quận có tốc độ đô thị hóa cao của TP. Trước ngày lên đường đi dự đại hội, nhiều cán bộ đoàn ở cơ sở và nhiều bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên đã tìm gặp tôi trao đổi, gửi gắm niềm tin và sự kỳ vọng vào Đại hội XI sẽ đề ra được nhiều quyết sách lớn, tạo điều kiện thuận lợi để thế hệ trẻ phát huy tài năng và trí tuệ đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Nguyện vọng và mong muốn của các bạn trẻ rất cụ thể, rất sát với những nhu cầu chính đáng của tuổi trẻ muốn được học tập, cống hiến và trưởng thành. Chính vì vậy, tôi thấy mình càng có trách nhiệm hơn trước những vấn đề tuổi trẻ hiện nay đặt ra. Dù không còn tham gia công tác Đoàn nữa, song tôi hứa sẽ đem hết tinh thần, trí tuệ đóng góp vào thành công của đại hội, đáp ứng kỳ vọng và mong mỏi của toàn Đảng, toàn dân.

HOÀI NAM - THANH AN ghi

Các tin, bài viết khác