Di dân khỏi vùng sạt lở ở Quảng Ngãi

Chậm nhất ngày 30-8

Ngày 21-8, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sau khi đi kiểm tra tình hình di dời dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở núi ở các xã Trà Lâm, Trà Thủy, huyện Trà Bồng, tỉnh này đã ra hạn chót cho các đơn vị liên quan phải di dời các hộ dân còn lại chậm nhất trước ngày 30-8.

Được biết, huyện Trà Bồng có 177 hộ (897 nhân khẩu) thuộc 4 xã: Trà Hiệp, Trà Sơn, Trà Lâm và Trà Thủy thuộc diện buộc phải di dời ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở núi với tổng mức kinh phí thực hiện hơn 1,9 tỷ đồng. Đến nay, đã di dời được 145/177 hộ.

Đối với những hộ dân đã thực hiện di dời, ngoài số tiền nhà nước hỗ trợ là 10 triệu đồng/hộ, còn được giao đất sản xuất lâm nghiệp và cây keo giống trung bình khoảng 2.500 cây giống/1,5ha/hộ để ổn định cuộc sống.

H.M.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

Hoa hậu H’Hen Niê và nhiều nghệ sĩ Hari Won, H’Hen Niê, MC Công Tố, diễn viên Minh Tít, diễn viên Trung Ruồi, MC Mạnh Khang, Người đẹp Thanh Vân, nhiếp ảnh gia Nguyên Nhật… đã hội ngộ tại Hà Giang, với vai trò đại sứ, truyền đi thông điệp bảo vệ trẻ em khỏi vấn nạn tảo hôn trong chương trình “Trẻ em không phải cô dâu”.