Cháy tàu chở dầu Việt Nam tại Hồng Công, 1 thuyền viên thiệt mạng

SGGP
Đại diện Cục Hàng hải Việt Nam xác nhận, chiếc tàu chở dầu bốc cháy tại Hồng Công ngày 8-1 thuộc Công ty cổ phần Âu Lạc, có trụ sở tại quận 2, TPHCM. Tất cả 25 thuyền viên có mặt trên chiếc tàu gặp nạn đều là người Việt Nam.

Tàu chở dầu bốc cháy ngoài khơi Hong Kong. Ảnh: SCMP

Tàu chở dầu bốc cháy ngoài khơi Hong Kong. Ảnh: SCMP

Chiếc tàu Aulac Fotune được đóng tại Hàn Quốc vào năm 2010, với tổng trọng tải 17.542 DWT, tổng dung tích là 11.290 GT, chiều dài hơn 144m, mớn nước 9,2m. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cục đã phối hợp với chủ tàu tích cực liên lạc, đề nghị chính quyền Hồng Công trợ giúp tàu chở dầu bị cháy. Trong những ngày tới, chủ tàu sẽ sang Hồng Công để thực hiện các thủ tục liên quan.

Trước đó, CNN đưa tin, vào khoảng 11 giờ 30 (giờ địa phương) ngày 8-1, 1 tàu chở dầu treo cờ Việt Nam bốc cháy ngoài khơi cách đảo Lamma, Hồng Công 1 hải lý về phía Nam. Có 25 thuyền viên đã bị rơi hoặc nhảy xuống biển thoát thân. Theo thông tin từ lực lượng cứu hộ địa phương, có 1 thuyền viên tử vong và 2 người khác hiện vẫn mất tích,  22 người còn lại đã được giải cứu an toàn.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Các chuyên gia về thủy văn của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa cảnh báo: Sắp có 1 đợt triều cường rất lớn, có thể còn vượt cả đợt triều cường lịch sử vào đầu tháng 10 vừa qua. 

 

Bút Sài Gòn

Thuốc chữa quên

- Xứ mình nên có phần thưởng, hay ít nhất là cũng phải biểu dương những cơn mưa. Do mưa gió, làm lộ ra quá trời chuyện bậy bạ, tắc trách của tùm lum ông công quyền. 

Giao thông - Đô thị

Bình Định: QL1D tiếp tục hư hỏng nghiêm trọng

Trong đợt mưa lớn những ngày qua, nhiều vị trí trên tuyến QL1D (đoạn từ ngã ba Long Vân đến Bến xe khách liên tỉnh, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) tiếp tục bị hư hỏng, mặt đường xuất hiện hàng loạt “ổ gà”, “ổ trâu”.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn