Cháy tàu chở dầu Việt Nam tại Hồng Công, 1 thuyền viên thiệt mạng

SGGP
Đại diện Cục Hàng hải Việt Nam xác nhận, chiếc tàu chở dầu bốc cháy tại Hồng Công ngày 8-1 thuộc Công ty cổ phần Âu Lạc, có trụ sở tại quận 2, TPHCM. Tất cả 25 thuyền viên có mặt trên chiếc tàu gặp nạn đều là người Việt Nam.

Tàu chở dầu bốc cháy ngoài khơi Hong Kong. Ảnh: SCMP

Tàu chở dầu bốc cháy ngoài khơi Hong Kong. Ảnh: SCMP

Chiếc tàu Aulac Fotune được đóng tại Hàn Quốc vào năm 2010, với tổng trọng tải 17.542 DWT, tổng dung tích là 11.290 GT, chiều dài hơn 144m, mớn nước 9,2m. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cục đã phối hợp với chủ tàu tích cực liên lạc, đề nghị chính quyền Hồng Công trợ giúp tàu chở dầu bị cháy. Trong những ngày tới, chủ tàu sẽ sang Hồng Công để thực hiện các thủ tục liên quan.

Trước đó, CNN đưa tin, vào khoảng 11 giờ 30 (giờ địa phương) ngày 8-1, 1 tàu chở dầu treo cờ Việt Nam bốc cháy ngoài khơi cách đảo Lamma, Hồng Công 1 hải lý về phía Nam. Có 25 thuyền viên đã bị rơi hoặc nhảy xuống biển thoát thân. Theo thông tin từ lực lượng cứu hộ địa phương, có 1 thuyền viên tử vong và 2 người khác hiện vẫn mất tích,  22 người còn lại đã được giải cứu an toàn.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Số hóa hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải

Tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh vùng Đông Nam bộ tới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư” diễn ra tại thành phố Vũng Tàu, mô hình số của hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải đã được giới thiệu tới Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành, đối tác. Đây là mô hình số hóa về quản lý, đầu tư, quy hoạch cảng biển hiện đại vào loại bậc nhất của nước ta.


Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: