Chỉ đạo công tác tuyên giáo, đồng chí Trương Tấn Sang: Nâng cao tính chiến đấu và sức thuyết phục

(SGGP). – Trong 2 ngày 25 và 26-2, Hội nghị công tác tuyên giáo toàn quốc được tổ chức tại Đà Nẵng dưới sự chủ trì của đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trương Tấn Sang đã biểu dương những thành tích của đội ngũ đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan làm công tác tuyên giáo đạt được trong năm qua. Đồng chí đánh giá cao tinh thần trung thực, cầu thị của những chiến sĩ hoạt động trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa của Đảng và tin tưởng những người làm công tác tuyên giáo sẽ nỗ lực, bản lĩnh, trí tuệ và tâm huyết vượt lên chính mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí yêu cầu đội ngũ làm công tác tuyên giáo đẩy mạnh công tác nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn, giải đáp có căn cứ khoa học những vấn đề lớn của đất nước đang đặt ra. Nâng cao hơn nữa tính chiến đấu, sắc bén, có sức thuyết phục cao của công tác tuyên giáo, công tác tư tưởng. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, biện pháp giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tuyên truyền đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; bồi dưỡng lòng yêu nước, lý tưởng độc lập và CNXH.

Nâng cao chất lượng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, từng bước ngăn chặn sự suy thoái đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân. Chủ động phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và đấu tranh chống các quan điểm sai trái, luận điểm phản động, làm thất bại âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa. Củng cố mở rộng và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thông tin đối ngoại phục vụ tích cực cho sự phát triển toàn diện của đất nước.

Chiều 26-2, đồng chí Tô Huy Rứa, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu kết luận những vấn đề hội nghị đã thảo luận. Trong đó nhấn mạnh, các đơn vị trong ngành khẩn trương xây dựng chương trình, kế hoạch và lộ trình công tác năm 2009 và từ nay đến Đại hội XI của Đảng với mục tiêu nâng cao hơn chất lượng, hiệu quả hoạt động, kiên trì đổi mới, hướng mạnh về cơ sở, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tại Hội nghị Ban Tuyên giáo Trung ương công bố quyết định khen thưởng tặng cờ thi đua xuất sắc cho 10 tập thể, tặng bằng khen cho 37 tập thể và 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo năm 2008.

Ng.Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam. Ảnh: TTXVN

Lý do không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội đối với Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

Tại cuộc họp báo chiều 10-6, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có 1 người không được xác nhận trúng cử, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó trưởng Tiểu ban Nhân sự Nguyễn Thị Thanh cho biết, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã họp và có nghị quyết riêng số 746 về việc không xác nhận tư cách đại biểu của ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương. Nghị quyết được thông qua với 100% thành viên Hội đồng có mặt bỏ phiếu kín tán thành.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP