Chiến hạm Hải quân Pháp cập cảng quốc tế Cam Ranh

Ngày 2-5, tàu chỉ huy và đổ bộ đa năng Tonnerres của Hải quân Pháp (ảnh) đã cập cảng quốc tế Cam Ranh  (Khánh Hòa), thăm chính thức hữu nghị Việt Nam trong vòng 4 ngày.

Tàu Tonnerres có chức năng như một bộ chỉ huy trên biển, tàu sân bay trực thăng, tàu bệnh viện và đổ bộ các lực lượng quân đội bằng đường biển hoặc đường hàng không. Tàu còn có thể vận chuyển quân với số lượng lớn cùng rất nhiều trang thiết bị, khí tài hiện đại. Đây là một trong số những tàu lớn nhất của Hải quân Pháp.

Đến với cảng quốc tế Cam Ranh, ngoài lực lượng chuyên trách, trên tàu Tonnerres có khoảng 200 sĩ quan học viên của Hải quân Pháp và hải quân các nước khác. Trong thời gian chuyến thăm, thủy thủ đoàn sẽ tham gia nhiều hoạt động và gặp gỡ với các cấp chính quyền Việt Nam, nhằm nỗ lực trong việc thắt chặt hơn các mối quan hệ hữu nghị và quốc phòng giữa Pháp và Việt Nam.

° Cùng ngày, được phép của Bộ Quốc phòng nước ta, tàu thủy văn Marshal Gelovani (Nguyên soái Gelovani) thuộc Hạm đội Thái Bình Dương - Hải quân Liên bang Nga gồm 63 người, do ông Dobrenko Vladimir Mikhailovich làm thuyền trưởng đã ghé trú đậu tại cảng quốc tế Cam Ranh và thăm thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Trong thời gian ghé trú đậu tại Việt Nam, tàu thủy văn Marshal Gelovani thực hiện công tác bổ sung hậu cần cho tàu, đồng thời thủy thủ nghỉ ngơi, tham quan tại thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Dự kiến, ngày 5-5, tàu sẽ rời cảng quốc tế Cam Ranh tiếp tục hành trình theo kế hoạch.


VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất