Chợ hoa tết TPHCM: Nhiều giống hoa mới

Dọc theo đường Thành Thái và Công viên Lê Thị Riêng (quận 10), người đi đường không khỏi trầm trồ trước những chậu hoa tết được nhà vườn bày bán.

Theo các nhà vườn cho biết, năm nay, hoa tết có nhiều giống mới, lạ như dạ yên thảo, mai địa thảo, phong lữ thảo, cẩm chướng, mũi sói, hoa phi yến và cây hoa hồng sa mạc nhập mới về từ vùng Nam Mỹ.

Trong nhiều màu hoa khác nhau ở đây có các màu hoa quý hiếm như hoa phi yến tím xanh; hoa hồng nở xanh trên cát, kích thước nở to hơn hoa hồng bình thường, tán lá xanh rộng như lá sen. Riêng hoa hồng nhập mới về từ châu Âu gồm các màu như trắng, đỏ, vàng, hồng sẽ được bày bán trong dịp tết này. Loại cây kiểng lá loại mới là cây cầu vồng, dạng lá dài có sọc tím, hồng, xanh. Diễm châu cũng là loại hoa mới của tết này, có sáu màu và mọc thành cụm giống hoa mẫu đơn, cánh có hình ngôi sao. Hoa diễm châu có đặc điểm ra hoa liên tục ở các nhánh con, dễ trồng, không cầu kỳ. Đặc biệt, một giống hoa lạ khác vừa nhập về thuộc loại hàng “độc” là loại hoa có hình chuông màu đỏ rực như lửa, chưa có tên tiếng Việt.

Anh Tư Ngọc, bán hoa mai trên đường Trường Chinh (quận Tân Bình): “Chúng tôi vận chuyển mai vàng từ Chợ Lách – Bến Tre lên TPHCM, cây mai chậu, mai bonsai năm nay tuy ít nụ hơn mọi năm nhưng hy vọng sẽ bán được. Một số vựa bán mai trên đường Thành Thái (quận 10) đem từ tỉnh lên hàng ngàn gốc mai tết hơi lo lắng vì sức mua có vẻ yếu hơn mọi năm. Được biết, giá mai năm nay chỉ tăng nhẹ khoảng 10%, bình quân 1 – 5 triệu đồng/gốc mai.

Hiện tại, trên thị trường, hoa lan được chuộng hơn cả vì màu sắc đa dạng, thời gian chưng lâu, giá cả phù hợp với túi tiền của các đối tượng tiêu dùng. Anh Đinh Trí Tuệ, chủ vựa lan trên đường Thành Thái (quận 10), nhận định: “Giá hoa lan năm nay tăng từ 25%-30% so với cùng kỳ năm 2011”.

Một số loại hoa, cây cảnh uốn hình rồng, phụng cũng được người tiêu dùng đặc biệt chú ý.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM và Hà Nội không cần lo thiếu thịt heo

TPHCM và Hà Nội không cần lo thiếu thịt heo

Mặc dù Vissan thông báo tạm giảm sản lượng thịt heo tươi sống cho các siêu thị do phát hiện có ca mắc Covid-19, nhưng sáng nay 29-7, một đơn vị khác là Masan thông báo sẽ tăng gấp đôi lượng thịt mát cho thị trường, không lo bị thiếu. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế