Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm chính thức Cộng hòa Mông Cổ

Tối 29-10, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và phu nhân cùng đoàn đại biểu Nhà nước Việt Nam rời TP St. Petersburg, Liên bang Nga, đi thăm chính thức Cộng hòa Mông Cổ từ ngày 30 đến 31-10 theo lời mời của Tổng thống Nambaryn Enkhbayar.

Trước đó, tiếp tục chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và phu nhân cùng đoàn đại biểu Nhà nước Việt Nam đã thăm TP St. Petersburg. Thống đốc St. Petersburg V.Matvienko đã tiếp và chiêu đãi Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và phu nhân cùng đoàn đại biểu Nhà nước Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm và nói chuyện với tập thể ban giám hiệu, giáo viên và sinh viên Đại học Tổng hợp St. Petersburg. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng đến thăm ngôi trường đã có hàng trăm năm tuổi, nổi tiếng không chỉ ở Nga, mà còn cả trên thế giới. Căn dặn các sinh viên Việt Nam đang học tập tại đây, Chủ tịch nước mong các em nỗ lực học tập thật tốt, quan hệ tốt với các bạn Nga.

Chủ tịch nói: “Các em vừa học cho mình, cho gia đình và cho cả đất nước. Học vì tình hữu nghị giữa hai dân tộc, học để sau này về góp phần xây dựng đất nước”. Chứng kiến lễ ký Thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Bách khoa St. Petersburg và Đại học Bình Dương, Chủ tịch nước nhấn mạnh, giáo dục - đào tạo cũng là một chủ đề được đề cập rất sâu sắc trong buổi hội đàm giữa Chủ tịch nước và Tổng thống Nga Dmitry Medvedev. Chủ tịch nước chúc Đại học Bách khoa St. Petersburg hợp tác hiệu quả với Đại học Bình Dương, nghiên cứu mở rộng hợp tác với các trường đại học khác của Việt Nam và mở chi nhánh đào tạo tại Việt Nam.

Trong thời gian ở thăm St. Petersburg, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và phu nhân đã đi thăm Viện Bảo tàng Hermitage, thăm chiến hạm Rạng Đông, chiến hạm đã nã phát súng mở đầu cuộc Cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười vĩ đại, đi thăm Cung điện Ekaterina ở TP Pushkin nằm cách St. Petersburg gần 30 km.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP