Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm xã Nghĩa Đồng (Tân Kỳ, Nghệ An)

SGGPO
Chiều 28-4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới thăm mô hình phát triển kinh tế, tặng quà gia đình chính sáchvà nói chuyện với nhân dân xã Nghĩa Đồng (huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An). 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và nhân dân xã  Nghĩa Đồng, Tân Kỳ, Nghệ An

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và nhân dân xã Nghĩa Đồng, Tân Kỳ, Nghệ An

Chiều 28-4, về thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác Trung ương đã tới thăm mô hình phát triển kinh tế, thăm, tặng quà gia đình chính sách, thăm hỏi và nói chuyện với nhân dân xã Nghĩa Đồng (huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An). 

Nghĩa Đồng là một xã trung du miền núi, nằm phía Bắc huyện Tân Kỳ, có tổng diện tích tự nhiên 1.704ha, trong đó đất sản xuất nông nghiệp là 936ha. Xã hiện có 2.050 hộ, với khoảng 9.300 nhân khẩu, được phân bố thành 15 đơn vị xóm. Nghĩa Đồng có 4 đơn vị trường học (một trường mầm non, hai trường tiểu học, một trường trung học cơ sở), tất cả đều đạt chuẩn quốc gia. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm của Nghĩa Đồng đạt 9% - 11%, tổng giá trị sản xuất năm 2016 là 264 tỷ đồng. Thu nhập bình quân của người dân Nghĩa Đồng năm 2016 đạt 28,3 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 2,7%. 

Đến thăm nhân dân xã Nghĩa Đồng và tặng quà cho một số gia đình chính sách của xã, Chủ tịch nước Trần Đại Quang xúc động trước tình cảm của bà con, nhân dân xã dành cho đoàn công tác. Bày tỏ vui mừng được chứng kiến những đổi thay to lớn về phát triển kinh tế - xã hội của xã Nghĩa Đồng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh nhân dân xã Nghĩa Đồng đã nhanh nhạy áp dụng những tiến bộ khoa học - công nghệ, những kinh nghiệm hay vào sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi để tự làm giàu, từ đó chia sẻ, hỗ trợ bà con trong vùng giải quyết được những khó khăn trước mắt, có cuộc sống ngày càng khấm khá hơn. 

Nhân dịp này, đáp ứng đề nghị của Đảng bộ, chính quyền địa phương, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thông báo tặng xã Nghĩa Đồng một công trình nhà ăn bán trú trường mầm non với quy mô 500 cháu. Công trình sẽ được xây dựng và bàn giao cho xã Nghĩa Đồng theo hình thức “chìa khóa trao tay”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới thăm mô hình chăn nuôi bò sữa hộ gia đình ngoài đồng của gia đình ông Ngô Xuân Ngoạn (xóm 10, xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An). Đây là mô hình sản xuất nông nghiệp đang được người dân xã Nghĩa Đồng áp dụng nhằm tăng hiệu quả kinh tế của vùng đất. Cũng tại xã Nghĩa Đồng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới thăm, tặng quà ông Hồ Văn Thọ, thương binh 2/4 tại xóm 8. Ân cần thăm hỏi ông Hồ Văn Thọ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo chính sách đối với người có công, mong muốn ông Hồ Văn Thọ phát huy tinh thần tự lực tự cường, tàn nhưng không phế, tiếp tục sống vui, khỏe, có ích. 

Cũng trong chiều 28-4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác về thăm Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An), thành kính dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất. Đã gần nửa thế kỷ trôi qua kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu về với thế giới người hiền, nhưng sự nghiệp vĩ đại, tấm gương cao đẹp của Người luôn sống mãi với non sông, đất nước Việt Nam. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn luôn là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động, soi đường, chỉ lối cho cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Thực hiện di huấn thiêng liêng của Người, trong nhiều năm qua Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo toàn dân, toàn quân đoàn kết, phấn đấu, thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 

Đến thăm Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dâng hương, dâng hoa bày tỏ tưởng nhớ sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ, thanh niên xung phong đã ngã xuống vì độc lập cho dân tộc và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên khu di tích.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang động viên cán bộ, nhân viên của Khu di tích bảo vệ, gìn giữ các giá trị lịch sử, nhân văn của khu di tích và vùng đất Truông Bồn để giáo dục lòng yêu nước cho các thế hệ người dân Việt Nam tới đây thăm viếng. Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn - nơi cách đây 49 năm (ngày 31-10-1968), 13 chiến sĩ Thanh niên xung phong “Tiểu đội thép”, “Tiểu đội cảm tử” thuộc Đại đội 317 - Tổng đội Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, địa danh Truông Bồn là một trọng điểm giao thông quan trọng, nơi kết nối các tuyến đường huyết mạch từ hậu phương lớn miền Bắc chi viện sức người, sức của cho tiền tuyến lớn miền Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đã tới thăm Khu di tích quốc gia đặc biệt Đường Hồ Chí Minh, Đông Trường Sơn, Tân Kỳ - Lộc Ninh (Km số 0). Bày tỏ xúc động khi lần đầu tiên thăm khu di tích, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, đường Trường Sơn là một chiến công chói lọi trong lịch sử kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc; đồng thời đề nghị cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Nghệ An tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng dân tộc, xây dựng tỉnh nhà phát triển như sinh thời Bác Hồ mong muốn.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM dâng hương Di tích Ngã Ba Giồng

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM dâng hương Di tích Ngã Ba Giồng

Đoàn đã dành 1 phút mặc niệm, dâng những nén hương thơm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và bao đồng bào, những chiến sĩ cộng sản đã hoạt động cách mạng, tranh đấu cho nền độc lập, tự do của dân tộc và anh dũng hy sinh trên quê hương Hóc Môn - 18 thôn vườn trầu.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Tìm giải pháp phục hồi bền vững

Ngày 21-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các nền kinh tế đã tham dự phiên thảo luận đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) với chủ đề “Vượt qua đại dịch, phục hồi tăng trưởng và việc làm”, theo hình thức trực tuyến.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Các tỉnh Tây Nguyên sớm hoàn thành chữ ký số đến cấp cơ sở

Ngày 16-11, tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm Tổ trưởng, chủ trì làm việc với UBND 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên về tình hình thực hiện nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng giao, xây dựng Chính phủ điện tử và cải cách thủ tục hành chính.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP