Chủ tịch nước Trương Tấn Sang kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Vương quốc Campuchia

* Tuyên bố chung Việt Nam - Campuchia

(SGGPO).- Lúc 18h30 ngày 24-12, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia.

Trước khi ra sân bay để rời Phnom Penh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm Công ty viễn thông MetFone, một liên doanh của Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel và đối tác Campuchia, hiện đang kinh doanh rất có hiệu quả tại đất nước này.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Công ty MetFone

Trước đó chiều 24-12, thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và đại diện cộng đồng Việt kiều ở tại Campuchia, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi cộng đồng kiều bào ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam, là một nguồn lực quan trọng của cộng động dân tộc Việt Nam, là nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam và các nước, trong đó có Campuchia, nơi có đông Việt kiều sinh sống.

Chủ tịch nước yêu cầu, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia phải thường xuyên quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ đối với bà con Việt kiều tại đây; xem đó là việc làm là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng. Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cần vượt qua những khó khăn để tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; trong đó giúp đồng bào người Việt đang sinh sống tại Campuchia ổn định cuộc sống, đoàn kết vượt qua những khó khăn, cũng như tuân thủ, chấp hành luật pháp nước sở tại.

Chủ tịch nước cũng yêu cầu, Đại sứ quán Việt Nam phải hết sức chủ động, làm tốt vai trò là "cầu nối" đối với doanh nghiệp Việt Nam và các cơ quan chức năng Campuchia. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi, cơ hội nhiều nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam muốn đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.
 

Tin, ảnh: TRẦN LƯU

>> Chủ tịch nước gặp gỡ các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Campuchia

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ bé gái 3 tuổi bị nhiều đinh ghim vào đầu: Có dấu hiệu của tội giết người

Vụ bé gái 3 tuổi bị nhiều đinh ghim vào đầu: Có dấu hiệu của tội giết người

(SGGPO).- Tối 19-1, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội, liên quan tới sự việc bé gái Đ.N.A (3 tuổi, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) nghi bị bạo hành dã man vùng đầu, đơn vị đã triệu tập người đàn ông N.T.H (là người tình mẹ gái, trú tại xã Bình Yên, huyện Thạch Thất) để làm rõ một số nội dung liên quan.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu từng cấp ủy động viên kịp thời, khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá và tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ. Đồng chí cũng gợi mở, cần mạnh dạn bố trí cán bộ trẻ về cơ sở để chuẩn bị nguồn cán bộ kế cận.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP