Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm các nạn nhân mưa lũ ở Quảng Ninh

(SGGP).- Sáng 4-8, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cùng đoàn công tác đến thăm, động viên gia đình có 8 người bị thiệt mạng do sạt lở đất đá và những người dân bị thương trong mưa lũ.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang động viên anh Cao Tiến Vỹ, nạn nhân còn sống sót sau vụ sạt lở đất đá làm sập 3 nhà dân tại phường Cao Thắng (TP Hạ Long). Chia sẻ với mất mát to lớn của gia đình anh Cao Tiến Vỹ, Chủ tịch nước mong anh Vỹ vượt qua đau đớn, sớm phục hồi sức khỏe. Chủ tịch nước biểu dương, đánh giá cao tỉnh Quảng Ninh đã sớm có biện pháp hỗ trợ anh Vỹ di dời khỏi khu vực nguy hiểm và yêu cầu tỉnh Quảng Ninh, TP Hạ Long tiếp tục quan tâm hỗ trợ anh Vỹ sớm ổn định cuộc sống sau thiên tai. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng biểu dương y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã nỗ lực cứu chữa người bị thương trong đợt mưa lũ vừa qua.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm nạn nhân Cao Tiến Vỹ.

Sau đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến kiểm tra việc khắc phục hậu quả mưa lũ tại Công ty than Núi Béo. Trong đợt mưa lũ vừa qua, Công ty than Núi Béo bị sạt lở một số tuyến đường vận chuyển than, nước lũ cuốn trôi nhiều than trên mỏ. Hiện công ty đang tập trung khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định sản xuất. Chủ tịch nước động viên tinh thần của các cán bộ công nhân viên và đề nghị toàn công ty tiếp tục khắc phục khó khăn, sớm khôi phục sản xuất và phải đặc biệt chú ý đảm bảo an toàn mỏ, an toàn cho người lao động.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang động viên, tặng quà công nhân Công ty than Mông Dương.

TRẦN BÌNH - VĂN PHÚC

***

Cơ bản thông xe nhiều tuyến quốc lộ

(SGGP).- Ngày 4-8, thông tin Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) cho biết, tổng giá trị thiệt hại trên các tuyến quốc lộ do đợt mưa lũ lớn trên diện rộng tại các tỉnh khu vực phía Bắc những ngày vừa qua đã lên tới 870 tỷ đồng. Hàng loạt tuyến đường bị sạt taluy dương với tổng khối lượng trên 2 triệu m³, sụt trượt taluy âm gần 8.000m³, đồng thời nhiều tuyến có mặt đường bị sình lún, hư hỏng… Trong đó, nặng nhất là các tuyến QL18B, QL18C, QL279 (Quảng Ninh) QL6, QL12, QL279 (Điện Biên, Lai Châu).

Hiện Tổng cục ĐBVN đã phối hợp với các địa phương tiến hành phân luồng cho các phương tiện để đảm bảo giao thông an toàn, đồng thời khẩn trương khắc phục bằng cách tập trung nhân lực, vật lực xây dựng các kè chắn, gia cố các điểm sạt lở; san gạt, thu dọn phần đất đá trôi tràn ra mặt đường để thông tuyến. Tính đến thời điểm này, các tuyến quốc lộ huyết mạch đã cơ bản được thông xe. Những vị trí bị nước ngập mặt đường đều được tổ chức cắm cọc tiêu, rào chắn cảnh báo và tổ chức trực gác 24/24 giờ.

Cùng ngày, thông tin từ Bộ Xây dựng cho biết, Bộ trưởng Trịnh Định Dũng đã có chuyến thị sát tình hình thiệt hại do lũ tại Quảng Ninh và quyết định hỗ trợ tỉnh 2.000 tấn xi măng để địa phương và nhân dân khắc phục hậu quả của mưa lũ.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn