Chung sức làm sạch bãi biển

Hãy làm sạch biển là chiến dịch do Trung tâm Tình nguyện quốc gia, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) phối hợp thực hiện đã tổ chức lễ phát động toàn quốc tại tỉnh Thanh Hóa vào ngày 19-6 vừa qua. Trước đó, chiến dịch này đã được triển khai thí điểm tại 4 tỉnh ven biển miền Trung, gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế được sự ủng hộ của đông đảo nhân dân trên địa bàn và sự hưởng ứng của cộng đồng xã hội.

Theo ban tổ chức, chiến dịch Hãy làm sạch biển sẽ được triển khai rộng khắp 28 tỉnh, thành ven biển nước ta từ tháng 6-2016 đến tháng 6-2019. Chiến dịch hướng tới mục tiêu sẽ có sự tham gia của 28.000 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên.

Dự kiến sẽ trang bị 1.400 thùng rác tiêu chuẩn và bảng hiệu tuyên truyền tại 28 tỉnh, thành phố ven biển; thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường biển nòng cốt ở các địa phương ven biển…

Sau chiến dịch Hãy làm sạch biển ở miền Trung, người dân và du khách thỏa sức vui chơi, tắm mát trên bãi biển cát mịn phẳng lặng trong làn nước trong xanh

Sinh viên phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị chung tay làm sạch môi trường biển

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế tham gia dọn vệ sinh, trả lại vẻ đẹp cho bãi biển Vinh Hiền

Trồng rừng ngập mặn để cải thiện môi trường ven biển miền Trung 

Thu gom rác dọc các bãi biển

VĂN THẮNG - DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành trình bảo tồn di sản Áo dài

Hành trình bảo tồn di sản Áo dài

Lễ hội Áo dài đã được TPHCM khởi xướng từ năm 2014 như một sự kiện văn hóa, du lịch tiêu biểu của TPHCM nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, cũng như thu hút du khách và quảng bá hình ảnh TPHCM.

Video

Lũ tiếp tục chia cắt nhiều nơi tại miền Trung

Các tỉnh miền Trung đã và đang hứng chịu mưa lớn trên diện trộng và ngập lụt chia cắt nhiều địa phương trong nhiều ngày qua. Từ đêm qua đến sáng nay 19-10, một không khí lạnh cường độ mạnh tràn về tiếp tục gây mưa lớn tại khu vực này.

Giao lưu trực tuyến