Chung tay bảo vệ tài nguyên môi trường

SGGP
Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã phối hợp UBND các quận huyện và sở ban ngành như Sở Công thương, Sở Y tế, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 kiểm tra, cấp phép, xử lý vi phạm trong lĩnh vực môi trường để tránh chồng chéo trong quá trình giám sát, kiểm soát nguồn ô nhiễm.
Nhằm tăng cường phối hợp các đơn vị liên quan trong công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là các địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã phối hợp UBND các quận huyện và sở ban ngành như Sở Công thương, Sở Y tế, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 kiểm tra, cấp phép, xử lý vi phạm trong lĩnh vực môi trường để tránh chồng chéo trong quá trình giám sát, kiểm soát nguồn ô nhiễm.
Đồng thời, tăng cường chia sẻ và công khai dữ liệu môi trường nước lưu vực sông, giám sát chất lượng nước mặt kênh rạch liên tỉnh. Liên kết với tỉnh Long An xây dựng khu liên hợp xử lý chất thải rắn tại huyện Thủ Thừa (Long An) trong giai đoạn 2020 - 2025.
Ngoài ra, TPHCM cũng phối hợp với các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh xây dựng phương án triển khai công tác vớt, xử lý lục bình, chống khai thác cát trái phép trên các tuyến sông, kênh, rạch giáp ranh giữa TPHCM với các tỉnh. 

THANH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giảm phát thải khí nhà kính trong sản xuất thép

Giảm phát thải khí nhà kính trong sản xuất thép

Ngành thép Việt Nam đã phát triển với tốc độ cao thời gian qua, trung bình 18% cho sản xuất và 20% cho tiêu dùng. Mức tăng trưởng này sẽ duy trì cao trong tương lai, tuy nhiên, đây cũng là lĩnh vực tiêu tốn nhiều năng lượng cũng như phát thải nhiều khí nhà kính.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Bình Dương tăng tốc phát triển du lịch

Năm 2017, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 08 về phát triển du lịch (DL) trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Chính phủ ban hành Nghị quyết 103 đề ra Chương trình hành động về phát triển DL trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Trên cơ sở đó, Tỉnh ủy Bình Dương đã ban hành Kế hoạch số 33 để tăng tốc phát triển ngành du lịch của tỉnh.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.