Chuyển hồ sơ vụ sai phạm 11,2 tỷ đồng tại Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai sang công an

SGGPO
Ngày 4-7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai cho biết đã làm thủ tục chuyển toàn bộ hồ sơ vụ sai phạm 11,2 tỷ đồng tại Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai sang Cơ quan Cảnh sát điều tra để điều tra, xử lý.

 

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai kết luận: 3 cán bộ và nguyên cán bộ gồm ông Nguyễn Thế Quang, nguyên Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Lựu, nguyên Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh và ông Vũ Tiến Anh, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai có nhiều sai phạm tài chính, có dấu hiệu trục lợi và làm thất thoát số tiền 11,2 tỷ đồng.

Chuyển hồ sơ vụ sai phạm 11,2 tỷ đồng tại Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai sang công an ảnh 1  HĐND tỉnh Gia Lai
Trong khoản tiền sai phạm 11,2 tỷ đồng thì tiền chi tiếp khách không đúng đối tượng, nguồn kinh phí, hồ sơ không bảo đảm, không đúng thực tế với số tiền trên 3,5 tỷ đồng.
Từ năm 2014 đến năm 2016 xảy ra việc lập khống chứng từ để mua văn phòng phẩm với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng; hợp thức hóa hóa đơn để thanh toán 216 triệu đồng tiền quà tết, tiền ăn hội nghị 162 triệu đồng…
Ông Nguyễn Thế Quang còn ký chứng từ thanh toán cho bản thân đi việc riêng bằng công quỹ trong năm 2015 với số tiền  là 43,7 triệu đồng…

Những người sai phạm đã được cho thời hạn đến ngày 30-3, rồi sau đó gia hạn đến ngày 30-6 để khắc phục sai phạm, nếu không nộp khắc phục sẽ chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra. Tuy nhiên, chỉ có ông Vũ Tiến Anh hoàn thành khắc phục với số tiền hơn 400 triệu đồng.

Riêng ông Quang và bà Lựu chỉ khắc phục một phần rồi xin miễn giảm và không chịu hoàn thành việc nộp tiền khắc phục.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: