ColorOS 12 của OPPO chính thức ra mắt

SGGPO
OPPO đã chính thức ra mắt hệ điều hành ColorOS 12 cho người dùng toàn cầu. Hướng đến việc cung cấp trải nghiệm tiện nghi và tương thích với Android 12 nhất, ColorOS 12 giới thiệu giao diện UI hoàn toàn mới, hoạt động mượt mà hơn, và có nhiều tính năng giúp người dùng tăng tốc hiệu quả làm việc mỗi ngày, cũng như có được sự cân bằng trong cuộc sống và công việc.

OPPO đã chính thức ra mắt hệ điều hành ColorOS 12 cho người dùng toàn cầu

OPPO đã chính thức ra mắt hệ điều hành ColorOS 12 cho người dùng toàn cầu

Với lần ra mắt này, OPPO chính thức đưa phiên bản thử nghiệm ColorOS 12 lên người dùng trên toàn cầu, là một trong những hãng smartphone đầu tiên trang bị Android 12 cho sản phẩm của mình.

Phiên bản này sẽ được cập nhật đầu tiên trên Find X3 Pro tại thị trường Indonesia, Thái Lan và Malaysia. OPPO có kế hoạch tiếp tục mở rộng lên những mẫu sản phẩm khác trên các quốc gia và khu vực trong nhiều tháng tới đây.

Giao diện đa dạng và phong phú

Xuất hiện trên 68 quốc gia, được sử dụng bởi 440 triệu người dùng trên toàn cầu, giao diện tích hợp đa dạng là ý tưởng chủ đạo trong quá trình tạo ra ColorOS 12. Được xây dựng trên khái niệm thiết kế OPPO Infinite Design, nhẹ nhàng, tinh giản, phong phú và rất dễ tùy biến, hệ điều hành mới này đem lại trải nghiệm trọn vẹn với bộ biểu tượng, hiệu ứng và giao diện thông tin thân thiện với người dùng, phù hợp với đa dạng ngôn ngữ và văn hóa, đồng thời tương thích tốt với nhiều định dạng điện thoại khác nhau.

Trải nghiệm mượt mà, liền mạch hơn giúp nâng cao hiệu suất làm việc

Đem lại cho người dùng trải nghiệm mượt mà, xuyên suốt luôn là mục tiêu cốt lõi trong quá trình phát triển và cải tiến của OPPO, và nền tảng ColorOS 12 mới chú trọng cả về sự tiện dụng cũng như bền bỉ. Nhờ quá trình chia tách mã code, ColorOS 12 đã đạt nhiều thành công trong việc giảm giật, lag sau thời gian sử dụng lâu dài, đặt biệt là việc phân bổ tài nguyên thông minh, giúp giảm tỉ lệ lão hoá hệ thống trong 3 năm chỉ còn 2,75%, giảm 30% tiêu thụ bộ nhớ và tiết kiệm năng lượng hơn 20%.

ColorOS 12 của OPPO chính thức ra mắt ảnh 1
Nhấn mạnh trải nghiệm giao diện, Quantum Animation Engine (tạm dịch: Công cụ hoạt ảnh lượng tử) tích hợp hơn 300 hoạt ảnh được cải tiến, đem lại các hiệu ứng chuyển động như thật. Bằng cách mô phỏng các định luật vật lý như ma sát, quán tính và phản hồi, tính năng này giúp thao tác tổng thể mượt mà và tương quan hơn với thói quen phân tích của não bộ, từ đó đem lại trải nghiệm trực quan và thông minh hơn.

Những tính năng thực tế như Kết nối với PC, Dịch nhanh bằng ba ngón tay hỗ trợ bởi Google Lens, FlexDrop và Quản lý điện thoại giúp người dùng ColorOS 12 luôn làm việc hiệu quả trong nhiều tình huống khác nhau.

Chú trọng bảo mật quyền riêng tư: tập trung vào các tính năng cốt lõi

OPPO luôn lắng nghe các phản hồi người dùng và chú trọng bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng ColorOS. ColorOS 12 không chỉ được tích hợp những nâng cấp về bảo mật và quyền riêng tư trên Android 12, bao gồm Quản lý quyền riêng tư (Privacy Dashboard), Chia sẻ định vị tương đối (Approximate Location Sharing) và Thông báo khi sử dụng Camera & Micro (Microphone and Camera Indicators), cho phép người dùng làm chủ dữ liệu cá nhân với giao diện mới rõ rang, trực quan. Đồng thời, ColorOS12 bổ sung thêm các tính năng được phát triển riêng bởi OPPO như Hệ thống bảo mật (Private System), Tài khoản cá nhân (Private Safe), Khoá ứng dụng (App Lock) và nhiều hơn thế nữa.

Chú trọng việc lưu trữ thông tin cá nhân của người dùng cẩn thận và minh bạch, OPPO đã cải thiện các lớp bảo mật dữ liệu trong quá trình lưu trữ cũng như xử lý. Với các máy chủ đặt tại khắp nơi trên toàn cầu, OPPO luôn đảm bảo dữ liệu người dùng xuất hiện tại các máy chủ gần nhất, được bảo mật ở định dạng không phải văn bản và được truyền tải thông qua giao thức riêng.

Đạt chứng nhận đảm bảo an toàn thông tin bởi các tổ chức có thẩm quyền như ePrivacy và ISO27001, OPPO triển khai giám sát bên thứ ba để đảm bảo dữ liệu được an toàn, cam kết tuân thủ các quy trình xử lý.

Hệ điều hành mở cho các nhà phát triển Android

OPPO luôn mong muốn đóng góp vào việc xây dựng văn hóa cởi mở, chia sẻ công nghệ và học hỏi lẫn nhau với các đối tác Android nhằm cải thiện cả 2 nền tảng. 

ColorOS đã tích hợp nhiều tính năng gốc của Android, và ngược lại, ColorOS cũng truyền cảm hứng cho xu hướng tùy biến trên Android 12, chẳng hạn như chủ đề hình nền Material You, người dùng có thể thấy trên một tính năng tương tự ở ColorOS trước đó và bạn có thể tìm thấy một tính năng tự phát triển bản thân tương tự như vậy trong phiên bản ColorOS trước đó. Một ví du khác trong việc trao đổi này là Trình nhân bản ứng dụng (App Cloner) từ ColorOS đã xuất hiện trên Android 12.

ColorOS 12 của OPPO chính thức ra mắt ảnh 2
ColorOS của OPPO hướng đến việc trở thành một hệ điều hành thân thiện với các nhà phát triển Android. Bên cạnh chia sẻ miễn phí bộ công cụ và phần mềm cho camera chứa đựng các tính năng năng tiên tiến của OPPO – bao gồm thuật toán Ổn định Video (Ultra Steady Video Shooting), HDR, Góc siêu rộng, v.v..., OPPO cũng đã mở khoá tính năng HyperBoost, Nâng cao hiển thị màu (Color Vision Enhancement) để hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng trong hệ sinh thái Android.

OPPO sẽ ra mắt phiên bản beta của ColorOS 12 hôm nay tại Indonesia, Thái Lan và Malaysia trên Find X3 Pro 5G. Các bản cập nhật sẽ được ra mắt trên các quốc gia cũng như các thiết bị khác trong năm 2021 và 2022. Hãng hướng đến việc đưa ColorOS 12 lên hơn 110 model cho hơn 150 triệu người dùng.

Tại thị trường Việt Nam, Find X3 Pro 5G cũng sẽ là sản phẩm đầu tiên được cập nhật ColorOS 12. Kế hoạch cập nhật cụ thể sẽ được OPPO Việt Nam thông báo sau khi có thông tin chính thức, để đảm bảo phiên bản người dùng ổn định và chất lượng nhất.

ColorOS 12 của OPPO chính thức ra mắt ảnh 3
Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, OPPO cũng công bố các chính sách nâng cấp chính. Đặc biệt, dành cho các thiết bị OPPO được ra mắt từ năm 2019 về sau, hãng sẽ cam kết 3 phiên bản nâng cấp Android lớn cho các thiết bị dòng flagship Find X, cũng như 2 phiên bản nâng cấp Android cho dòng Reno/F/K và một số máy dòng A Series, và 1 phiên bản nâng cấp cho các máy thuộc dòng phổ thông A Series. Cùng với đó là 4 năm cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho Find X Series, và 3 năm cho Reno/F/K/A Series.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách hàng tại Việt Nam đã có thể sử dụng dịch vụ AWS Outposts

Khách hàng tại Việt Nam đã có thể sử dụng dịch vụ AWS Outposts

AWS Outposts là một dịch vụ được quản lý toàn diện, cho phép khách hàng truy cập vào cơ sở hạ tầng, dịch vụ, API và các công cụ của AWS tại bất cứ trung tâm dữ liệu hoặc cơ sở đồng địa điểm nào để có trải nghiệm đám mây lai nhất quán. 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Lưu lượng dữ liệu di động tăng gần 300 lần kể từ năm 2011

Dựa trên phân tích dữ liệu mạng hiện tại và trong quá khứ, các phát hiện này có trong ấn bản đặc biệt kỷ niệm 10 năm phát hành của báo cáo di động của Ericsson số tháng 11-2021. Báo cáo nhìn lại một số xu hướng và sự kiện chính đã hình thành nên thập kỷ qua, cũng như tiết lộ những dự báo mới nhất về năm 2027.