Còn dè dặt

Hôm qua, V-League 2014 đã khép lại vòng đấu đầu tiên nhưng không để lại nhiều cảm xúc. Khán giả vẫn còn ngại tới sân, điều này nhiều người cho rằng do năm hết Tết đến, nhưng thật ra giải chưa đủ cuốn hút người xem vì còn những nghi ngại cùng sự dửng dưng của một bộ phận không ít khác.

Trước khi V-League khởi tranh, nhiều đội hô hào vô địch nghe rất oách nhưng thực chất người hâm mộ vẫn không (hay chưa) mặn mà với ngay cả đội bóng mình yêu mến. V.Ninh Bình muốn chứng tỏ uy danh của nhà vô địch Cúp Quốc gia lẫn Siêu Cúp, họ dẫn trước 2 bàn nhưng rồi bị chủ nhà Đồng Nai giành lại điểm. Hay đội bóng B.Bình Dương nói sẽ tìm lại hào quang nhưng chiều thứ Bảy rồi thì cỗ xe của Gốm vẫn còn một số trục trặc, nhất là hàng thủ còn lỏng lẻo. Cũng có thể nói là đội bóng đất Thủ chưa bắt nhịp, đường còn rất dài tuy nhiên phải nhìn lại mình đang khuyết chỗ nào để sửa.

Trong hoàn cảnh không thật nhiều khán giả đến chứng kiến các trận đấu chỉ còn nổi lên nét son ở phía Đông Bắc với sân Cẩm Phả, hay miền Trung với sân Tam Kỳ. Khán giả kéo đến đầy sân để xem giò cẳng cầu thủ nhà đọ sức với SLNA nhưng buồn là họ không có lấy 1 điểm đầu tay do thầy trò Nguyễn Hữu Thắng cao cơ hơn. Ở hoàn cảnh khác, QNK Quảng Nam lại biết chắt chiu lợi thế đó với 3 điểm quý giá.

Trọng tài làm nhiệm vụ ở vòng 1 này tỏ ra khá thận trọng sau những ầm ĩ, dư luận trái chiều hồi năm ngoái do liên quan đến các vua sân cỏ. Một vấn đề khác cũng không thể không nhắc, bầu Hiển ít khi xuất hiện trên mặt báo như bầu Thắng hay bầu Đức trong thời gian qua nhưng hai đội bóng của ông là HN T&T, SHB Đà Nẵng vẫn cứ thắng như việc phải thế.

Khởi đầu có vẻ không được mấy hanh thông, nhưng cũng đừng vì thế mà VPF hay cấp trên của họ là VFF ít mặn mà để cho giải đấu ngày một hấp dẫn hơn, nhất là đến vòng 4 sẽ có Trưởng giải người nước ngoài. Cho nên, hai tổ chức trên càng cần phải cố gắng nhiều hơn để chung một tay với ông Tannaka, chứ đừng để lẻ loi như ông Tanabe trước đó.

ĐỨC DŨNG

Các tin, bài viết khác