Công đoàn ngành giáo dục TPHCM kỷ niệm 44 năm thành lập

SGGPO
Sáng 7-4, Công đoàn ngành giáo dục TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 44 năm Ngày thành lập Công đoàn ngành giáo dục TPHCM (6-4-1977 - 6-4-2021).
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mỹ Phi Phụng, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục TPHCM cho biết, quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của Công đoàn ngành giáo dục TPHCM đã góp phần tô đậm truyền thống của ngành giáo dục - đào tạo TP, thể hiện qua các phong trào thi đua "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", "Dạy tốt - học tốt", "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học", "Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ"...
Đặc biệt, 2 cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và "Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn" đã được các công đoàn cơ sở triển khai hiệu quả.
Công đoàn ngành giáo dục TPHCM kỷ niệm 44 năm thành lập  ảnh 1 Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu tuyên dương các chủ tịch công đoàn cơ sở đã có nhiều đóng góp cho hoạt động công đoàn ngành giáo dục TPHCM
Trong bối cảnh cả nước đang thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, công đoàn các cơ sở đã tổ chức động viên, tạo điều kiện để cán bộ, nhà giáo, người lao động trong các đơn vị, cơ sở chia sẻ, hỗ trợ nhau đưa ra các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ được giao trong quá trình đổi mới giáo dục, đổi mới chương trình SGK.
Cụ thể, các cơ sở giáo dục đã thành lập, duy trì và phát huy tính hiệu quả của các nhóm "Nhà giáo cùng nhau phát triển", động viên mỗi cán bộ, nhà giáo, người lao động chủ động thay đổi để nâng cao hiệu quả công việc với phương châm "Mỗi giờ lên lớp có một đổi mới trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc".
Trong năm 2020, Công đoàn ngành giáo dục TPHCM đã tiến hành khảo sát, tổng hợp danh sách 2.049 nhà giáo, người lao động ở các đơn vị trực thuộc có nhu cầu nhà ở xã hội để cung cấp số liệu phục vụ xây dựng Chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2030 của TP. 
Theo ông Nguyễn Mỹ Phi Phụng, năm 2021, chủ đề hoạt động của Công đoàn ngành giáo dục TP là "Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở". 
Nhìn lại chặng đường 44 năm đã đi qua của Công đoàn ngành giáo dục TP, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu đánh giá cao nhiều hoạt động sáng tạo, năng động phù hợp đặc điểm, tình hình của TP.
Trong đó, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ở cơ sở, trường học đã tạo không khí thi đua sôi nổi, huy động nhiều nguồn lực, đẩy mạnh các hoạt động xã hội chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, nhà giáo, người lao động. 
Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị, tới đây công đoàn các cơ sở cần tăng cường giám sát hoạt động chính quyền các cấp, tuyên truyền tốt các chính sách, pháp luật cho đội ngũ cán bộ, người lao động để tạo môi trường làm việc an toàn, yên tâm cho người lao động.
Nhân dịp này, Công đoàn ngành giáo dục TPHCM đã tri ân và tuyên dương 29 chủ tịch công đoàn cơ sở đã có nhiều đóng góp trong phong trào thi đua và hoạt động của công đoàn giáo dục TP.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Cần phát huy tính chủ động của giáo viên trong hướng nghiệp cho học sinh

Những năm gần đây, giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học (gồm cả THCS và THPT) tại TPHCM đạt được một số kết quả, góp phần tích cực phát triển nguồn nhân lực phù hợp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, so với yêu cầu thực tiễn vẫn còn nhiều vấn đề cần phải tiếp tục giải quyết.

Giáo dục hội nhập

Khai trương Trung tâm Giáo dục Troia ở quận Tân Bình

Troia không chỉ đào tạo ngoại ngữ như các trung tâm thông thường mà đào tạo gắn với định hướng nghề nghiệp cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau như du học, định cư hay để đi lao động ở nước ngoài.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục