Công đoàn ngành giáo dục TPHCM kỷ niệm 44 năm thành lập

SGGPO
Sáng 7-4, Công đoàn ngành giáo dục TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 44 năm Ngày thành lập Công đoàn ngành giáo dục TPHCM (6-4-1977 - 6-4-2021).
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mỹ Phi Phụng, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục TPHCM cho biết, quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của Công đoàn ngành giáo dục TPHCM đã góp phần tô đậm truyền thống của ngành giáo dục - đào tạo TP, thể hiện qua các phong trào thi đua "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", "Dạy tốt - học tốt", "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học", "Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ"...
Đặc biệt, 2 cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và "Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn" đã được các công đoàn cơ sở triển khai hiệu quả.
Công đoàn ngành giáo dục TPHCM kỷ niệm 44 năm thành lập  ảnh 1 Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu tuyên dương các chủ tịch công đoàn cơ sở đã có nhiều đóng góp cho hoạt động công đoàn ngành giáo dục TPHCM
Trong bối cảnh cả nước đang thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, công đoàn các cơ sở đã tổ chức động viên, tạo điều kiện để cán bộ, nhà giáo, người lao động trong các đơn vị, cơ sở chia sẻ, hỗ trợ nhau đưa ra các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ được giao trong quá trình đổi mới giáo dục, đổi mới chương trình SGK.
Cụ thể, các cơ sở giáo dục đã thành lập, duy trì và phát huy tính hiệu quả của các nhóm "Nhà giáo cùng nhau phát triển", động viên mỗi cán bộ, nhà giáo, người lao động chủ động thay đổi để nâng cao hiệu quả công việc với phương châm "Mỗi giờ lên lớp có một đổi mới trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc".
Trong năm 2020, Công đoàn ngành giáo dục TPHCM đã tiến hành khảo sát, tổng hợp danh sách 2.049 nhà giáo, người lao động ở các đơn vị trực thuộc có nhu cầu nhà ở xã hội để cung cấp số liệu phục vụ xây dựng Chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2030 của TP. 
Theo ông Nguyễn Mỹ Phi Phụng, năm 2021, chủ đề hoạt động của Công đoàn ngành giáo dục TP là "Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở". 
Nhìn lại chặng đường 44 năm đã đi qua của Công đoàn ngành giáo dục TP, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu đánh giá cao nhiều hoạt động sáng tạo, năng động phù hợp đặc điểm, tình hình của TP.
Trong đó, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ở cơ sở, trường học đã tạo không khí thi đua sôi nổi, huy động nhiều nguồn lực, đẩy mạnh các hoạt động xã hội chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, nhà giáo, người lao động. 
Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị, tới đây công đoàn các cơ sở cần tăng cường giám sát hoạt động chính quyền các cấp, tuyên truyền tốt các chính sách, pháp luật cho đội ngũ cán bộ, người lao động để tạo môi trường làm việc an toàn, yên tâm cho người lao động.
Nhân dịp này, Công đoàn ngành giáo dục TPHCM đã tri ân và tuyên dương 29 chủ tịch công đoàn cơ sở đã có nhiều đóng góp trong phong trào thi đua và hoạt động của công đoàn giáo dục TP.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh Trường Mầm non 4 (quận 3) trong một giờ học trực tiếp

TPHCM đề xuất tăng học phí: Áp lực chồng áp lực

Sở GD-ĐT TPHCM đang tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi về dự thảo tăng học phí đối với các bậc học (mầm non, tiểu học, THCS và THPT) áp dụng từ năm học 2022-2023. Ngay sau khi được công bố, đề xuất học phí mới đã tạo không ít phản ứng trái chiều trong dư luận do mức tăng được xem là chưa phù hợp, tạo ra gánh nặng cho phụ huynh học sinh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Chọn trường cho con: Học trường nào không quan trọng bằng đi đường dài

Sáng 18-5, Báo SGGP tổ chức livestream talkshow “Chọn trường nào cho con?” với sự chia sẻ của Thạc sĩ giáo dục Nguyễn Hồ Thụy Anh; Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh bậc trung học Trường Quốc tế Á Châu và Thạc sĩ Phan Nhân, giảng viên đại học, cựu du học sinh Hàn Quốc. Các chuyên gia đã phân tích ưu nhược điểm của từng loại hình trường để phụ huynh có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho con.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục