Cộng hòa Trung Phi khởi động dự án tiền điện tử quốc gia

SGGP
Cộng hòa Trung Phi, một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới, đã chính thức khởi động xây dựng đồng tiền điện tử của riêng nước này mang tên Sango Coin, đồng thời cho biết sẽ tạo ra trung tâm tiền điện tử đầu tiên của châu Phi với mức thuế bằng 0.

Tin liên quan

Theo Reuters, Tổng thống Cộng hòa Trung Phi Faustin Archange Touadéra đã đưa ra thông báo này trong một sự kiện trực tuyến ra mắt hệ thống kỹ thuật số mới ứng dụng công nghệ chuỗi khối, 2 tháng sau khi Cộng hòa Trung Phi trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới (sau El Salvador) sử dụng đồng bitcoin làm tiền tệ chính thức, cùng với đồng franc CFA, và hợp pháp hóa việc sử dụng tiền điện tử. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

Bùng nổ thanh toán điện tử tại Saudi Arabia

Với sự phát triển của công nghệ, thanh toán điện tử đã trở thành lựa chọn hàng đầu của người dân Saudi Arabia. Theo Ngân hàng Trung ương Saudi Arabia (SAMA), thanh toán điện tử đã vượt qua giao dịch bằng tiền mặt tại quốc gia vùng Vịnh này.
" />