Công nhân Kollan đình công đòi tăng lương

Công nhân Công ty TNHH KOLLAN đình công sáng 29-12. Ảnh: TTO

Lúc 7 giờ 30 sáng 29-12, trên 5.000 công nhân Công ty TNHH KOLLAN (100% vốn Đài Loan, chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu) ở Khu chế xuất Linh Trung 1 (quận Thủ Đức, TPHCM) đã tổ chức đình công.

Sau khi thảo luận với BCH Công đoàn cơ sở, ban giám đốc đã quyết định tăng lương thêm 80.000 đồng vào mức lương cơ bản hàng tháng của công nhân. Về các chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bữa ăn trưa, thời gian tăng ca, ban giám đốc công ty hứa tiếp thu ý kiến và sẽ xem xét giải quyết sau. 

Cũng trong sáng qua, sau vụ 18.000 công nhân Freetrend đình công, ông Rody Chiu-Phó Tổng Giám đốc điều hành Công ty Freetrend đã ký quyết định tăng lương cho công nhân, trợ lý, nhân viên cấp 1, 2, 3, nhóm trưởng, tổ trưởng như đã hứa vào sáng 28-12. Toàn bộ công nhân Freetrend đã phấn khởi đi làm lại bình thường.

Như vậy trong 2 ngày qua, trên địa bàn TP đã xảy ra 2 vụ đình công lớn mà nguyên nhân là do các doanh nghiệp đã không kịp thời giải quyết một cách thỏa đáng các yêu cầu của đông đảo công nhân.

TR.TH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

“UBND quận 8, Ban quản lý chợ chú ý tăng cường nhắc nhở bà con, người lao động cẩn thận, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho mọi người để cùng chung tay với TPHCM thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy lùi dịch Covid-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở tại buổi kiểm tra đột xuất Chợ đầu mối Bình Điền, vào rạng sáng 18-6.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn