Công trình giao thông thi công cẩu thả

SGGP
Người dân trên đường Bình Đông (phường 13, quận 8, TPHCM) phản ánh, đoạn từ cầu Chà Và đến cầu Kênh Ngang số 1, đơn vị thi công nâng cấp mở rộng hệ thống thoát nước đào bới mặt đường nhưng tái lập cẩu thả gây mất an toàn giao thông. 

Mặt đường khu vực thi công phát sinh ổ gà, ổi voi. Trời nắng thì bụi bặm, trời mưa thì ngập nước làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân. Đơn vị thi công còn sử dụng vỉa hè để tập kết vật tư, thiết bị máy móc, gây cản trở lưu thông. Người dân cho biết, tuyến đường này thi công hơn 5 tháng nay nhưng khá ì ạch, đã xảy ra nhiều vụ người điều khiển xe máy bị té ngã. Người dân đề nghị cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để chủ đầu tư hoàn trả lại mặt đường an toàn.

MINH NGHĨA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan trả lời

Chậm xử lý vi phạm về đất đai

Bà Huỳnh Thị Uyên Thy (ngụ số nhà 109/1, Tổ dân phố 11, KP 6, phường Thạnh Xuân, quận 12) gọi điện đến Đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về việc chính quyền địa phương chậm xử lý sai phạm công trình xây dựng.

Từ thư bạn đọc

Cần điều chỉnh loa tập thể dục

Cách đây gần 10 năm, bức tường ở Cư xá Ngân hàng (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TPHCM) được dỡ bỏ. Khoảng đất trống tiếp giáp với đường Trần Xuân Soạn trở thành nơi rèn luyện sức khỏe cho nhân dân. Chính quyền địa phương đã trích kinh phí lát gạch và lắp đặt một số máy tập thể dục. 

Ý kiến

Lợi ích từ bảo hiểm xã hội tự nguyện

Trong suy nghĩ của nhiều người, chỉ có công nhân viên chức, lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước mới có điều kiện hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động. Tuy nhiên, với chính sách nhân văn và tạo mọi điều kiện cho người dân phát triển, chính sách BHXH tự nguyện dành cho tất cả các lao động từ người chạy xe ôm, bốc vác, hộ mua bán nhỏ ở các chợ truyền thống… đều được tham gia BHXH tự nguyện.