Công ty FrieslandCampina thực hiện năm An toàn lao động 2013

(SGGPO).-  Lễ phát động năm “An toàn lao động” 2013 đã được Công ty FrieslandCampina Việt Nam (sữa Cô Gái Hà Lan) tổ chức tại nhà máy ở Bình Dương với sự tham dự của hơn 500 công nhân và dự kiến sắp tới sẽ tổ chức tại nhà máy ở Hà Nam vào ngày 22 tháng 5.

Đây là một trong những hoạt động mở đầu cho năm An toàn lao động (ATLĐ) nhằm nâng cao kiến thức và ý thức về ATLĐ cho tất cả công nhân làm việc tại nhà máy sản xuất. Theo đó, các hoạt động liên quan đến chủ đề ATLĐ sẽ được triển khai thường xuyên hàng tuần, hàng tháng đến cho công nhân như tập huấn về an toàn, kiểm tra về an toàn, báo cáo các trường hợp mất an toàn, cái tiến rủi ro kỹ thuật, v.v. Ngoài ra, các cuộc thi với nội dung về ATLĐ như “Vẽ tranh cổ động”, “Rung chuông vàng về an toàn sản xuất” với nhiều giải thưởng giá trị đã được phổ biến nhằm thu hút sự nhiệt tình tham gia của công nhân đối với chương trình này.

Bên cạnh quy trình công nghệ hiện đại hỗ trợ việc kiểm soát chất lượng hiệu quả, trang thiết bị phù hợp cho quá trình sản xuất hợp vệ sinh và bảo đảm chất lượng, ngăn ngừa khả năng xảy ra của các loại khuyết tật sản phẩm cũng như tối ưu năng suất lao động, FrieslandCampina Việt Nam vẫn xác định con người là yếu tố tiên quyết. Chính vì vậy, việc đảm bảo sức khỏe công nhân, đào tạo huấn luyện các kỹ năng, kiến thức chuyên môn, tập huấn về ATLĐ luôn được Công ty FrieslandCampina Việt Nam đặt lên hàng đầu.

FrieslandCampina là tập đoàn sữa hàng đầu Hà Lan với lịch sử trên 135 năm sản xuất kinh doanh trong ngành sữa trên toàn thế giới. FrieslandCampina có 17 năm hoạt động tại Việt Nam, cung cấp mỗi năm trên 1,5 tỷ khẩu phần sữa chất lượng cao với nhiều nhãn hàng nổi tiếng được ưa chuộng tại Việt Nam như Cô Gái Hà Lan (Dutch Lady), YoMost, Friso, Fristi…

Từ năm 1996, tập đoàn FrieslandCampina đã đầu tư trên 135 triệu USD để liên tục mở rộng sản xuất tại Việt Nam. Các nhà máy của FrieslandCampina tại tỉnh Bình Dương và Hà Nam đã được xây dựng với trang thiết bị và hệ thống quản lý hiện đại gần như tự động hoàn toàn, có hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh, sử dụng các nguồn năng lượng sạch, góp phần bảo vệ môi trường.

Cuối tháng 12/2011, sau khi được đánh giá đã áp dụng thành công tiêu chuẩn OHSAS 18001: 2007, FrieslandCampina Việt Nam đã trở thành công ty đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay nhận được toàn bộ 4 chứng chỉ đạt chuẩn quốc tế cho các hệ thống quản lý: ISO 9000:2008 (Chất lượng), ISO 14000:2004 (Môi trường) và ISO 22000:2005 (An toàn thực phẩm) và OHSAS 18001: 2007 (An toàn và sức khỏe nghề nghiệp) của Bureau Veritas, tập đoàn uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đánh giá các hệ thống quản lý Chất lượng, Sức khỏe và An toàn, Môi trường và Trách nhiệm xã hội.

PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn