Costa Rica số hóa dịch vụ chăm sóc y tế

SGGP

Chính phủ Costa Rica vừa triển khai áp dụng hồ sơ y tế kỹ thuật số tại 29 bệnh viện trên toàn quốc, một nền tảng công nghệ cho phép chăm sóc tốt hơn, hiện đại hóa và đơn giản hóa các dịch vụ cho người đến chữa bệnh.

Một bệnh viện tại Crosta Rica.

Một bệnh viện tại Crosta Rica.

Tổng thống Costa Rica Carlos Alvarado khẳng định, đây là một trong những dự án chiến lược của Quỹ An sinh xã hội (CCSS) nước này, góp phần cung cấp các dịch vụ y tế có chất lượng tốt hơn, cũng như phát triển ngành này trong thời gian tới.

Chương trình số hóa hồ sơ y tế bệnh nhân (EDUS) cho toàn bộ hệ thống bệnh viện có số vốn đầu tư hơn 200 triệu USD, tập trung vào các khâu xây dựng cơ sở hạ tầng, trang bị các thiết bị thông tin, máy tính, mạng lưới không dây, đào tạo nhân sự, hiện đại hóa các hệ thống điện…

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.