Cua biển Cà Mau rớt giá mạnh

SGGP
Trước Tết Canh Tý 2020, giá cua biển trên thị trường Cà Mau khá cao, tuy nhiên, từ sau Tết Canh Tý 2020 thì giá cua rớt thảm hại và hiện tại giá giảm hơn một nửa.

Trước Tết Canh Tý 2020, giá cua biển trên thị trường Cà Mau khá cao

Trước Tết Canh Tý 2020, giá cua biển trên thị trường Cà Mau khá cao

Ngày 7-2, nhiều thương lái trên địa bàn tỉnh Cà Mau cho biết đã ngưng mua cua biển. Theo các thương lái, trước Tết Canh Tý 2020, giá cua biển trên thị trường Cà Mau khá cao. Cua biển Năm Căn (đã được cấp nhãn hiệu tập thể) có thời điểm giá đến 750.000-880.000 đồng/kg (cua gạch loại 1), cua Y loại 1 giá từ 350.000-400.000 đồng/kg. Tuy nhiên, từ sau Tết Canh Tý 2020 thì giá cua rớt thảm hại và hiện tại giá giảm hơn một nửa.

Ông Huỳnh Hùng Anh, Phó Chủ tịch Hội Thủy sản huyện Năm Căn, cho rằng nguyên nhân khiến cua biển Cà Mau rớt giá mạnh là do ảnh hưởng bởi dịch nCoV, không xuất khẩu được sang thị trường Trung Quốc trong khi thị trường trong nước cũng tiêu thụ yếu. 

Còn tại tỉnh Đồng Nai, hiện nhiều loại trái cây bị ùn ứ và đồng loạt rớt giá. Trước Tết Canh Tý 2020, thanh long ruột đỏ tại đây được bán với giá khoảng 40.000 đồng/kg nhưng nay chỉ còn 5.000-6.000 đồng/kg. Trong khi so với mức đầu tư để thanh long đạt chuẩn thì giá 10.000/kg nông dân mới huề vốn.

Hiện nhiều doanh nghiệp xuất khẩu cũng thông báo ngừng thu mua chuối dạ hương vì Trung Quốc tạm thời đóng cửa khẩu. Trong khi đó, Đồng Nai là tỉnh có diện tích chuối dạ hương xuất khẩu lớn nhất khu vực phía Nam và chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến cao điểm thu hoạch loại chuối này. Tương tự, xoài Đài Loan hiện cũng chỉ còn trên dưới 10.000 đồng/kg.

Lãnh đạo Sở Công thương Đồng Nai cho biết đang phối hợp với Sở NN-PTNT và các địa phương trong tỉnh để đánh giá, rà soát về sản lượng các loại trái cây trên nhằm có giải pháp ứng phó kịp thời, hạn chế thiệt hại cho nông dân.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế lên tiếng vụ trồng tre tại danh thắng Kinh thành Huế

Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế lên tiếng vụ trồng tre tại danh thắng Kinh thành Huế

Sáng 28-5, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khi Báo SGGP ngày 24-5 đăng tải thông tin “Trồng tre chống sạt lở danh thắng nổi tiếng Kinh thành Huế”, lãnh đạo tỉnh nhận được nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc triển khai trồng tre bên hồ Tịnh Tâm (dọc hai bên đường Lê Văn Hưu, TP Huế).

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn một thiếu nhi

- Ước muốn của bé trong Ngày Quốc tế thiếu nhi là gì? Và ước muốn đó có khó thực hiện lắm không?

Giao thông - Đô thị

Bao giờ mở lại đường bay quốc tế?

Tại toạ đàm “Hàng không Việt trỗi dậy và sự phục hồi của nền kinh tế” được tổ chức chiều 30-5 ở Bình Định, ông Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện các hãng hàng không Việt Nam vẫn còn trên 50% số lượng máy bay chưa được khai thác, do các đường bay quốc tế chưa được mở lại.

Quy hoạch

Tin buồn