Cua biển Cà Mau rớt giá mạnh

SGGP
Trước Tết Canh Tý 2020, giá cua biển trên thị trường Cà Mau khá cao, tuy nhiên, từ sau Tết Canh Tý 2020 thì giá cua rớt thảm hại và hiện tại giá giảm hơn một nửa.

Trước Tết Canh Tý 2020, giá cua biển trên thị trường Cà Mau khá cao

Trước Tết Canh Tý 2020, giá cua biển trên thị trường Cà Mau khá cao

Ngày 7-2, nhiều thương lái trên địa bàn tỉnh Cà Mau cho biết đã ngưng mua cua biển. Theo các thương lái, trước Tết Canh Tý 2020, giá cua biển trên thị trường Cà Mau khá cao. Cua biển Năm Căn (đã được cấp nhãn hiệu tập thể) có thời điểm giá đến 750.000-880.000 đồng/kg (cua gạch loại 1), cua Y loại 1 giá từ 350.000-400.000 đồng/kg. Tuy nhiên, từ sau Tết Canh Tý 2020 thì giá cua rớt thảm hại và hiện tại giá giảm hơn một nửa.

Ông Huỳnh Hùng Anh, Phó Chủ tịch Hội Thủy sản huyện Năm Căn, cho rằng nguyên nhân khiến cua biển Cà Mau rớt giá mạnh là do ảnh hưởng bởi dịch nCoV, không xuất khẩu được sang thị trường Trung Quốc trong khi thị trường trong nước cũng tiêu thụ yếu. 

Còn tại tỉnh Đồng Nai, hiện nhiều loại trái cây bị ùn ứ và đồng loạt rớt giá. Trước Tết Canh Tý 2020, thanh long ruột đỏ tại đây được bán với giá khoảng 40.000 đồng/kg nhưng nay chỉ còn 5.000-6.000 đồng/kg. Trong khi so với mức đầu tư để thanh long đạt chuẩn thì giá 10.000/kg nông dân mới huề vốn.

Hiện nhiều doanh nghiệp xuất khẩu cũng thông báo ngừng thu mua chuối dạ hương vì Trung Quốc tạm thời đóng cửa khẩu. Trong khi đó, Đồng Nai là tỉnh có diện tích chuối dạ hương xuất khẩu lớn nhất khu vực phía Nam và chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến cao điểm thu hoạch loại chuối này. Tương tự, xoài Đài Loan hiện cũng chỉ còn trên dưới 10.000 đồng/kg.

Lãnh đạo Sở Công thương Đồng Nai cho biết đang phối hợp với Sở NN-PTNT và các địa phương trong tỉnh để đánh giá, rà soát về sản lượng các loại trái cây trên nhằm có giải pháp ứng phó kịp thời, hạn chế thiệt hại cho nông dân.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

An toàn, nhanh, rẻ

- Đầu tháng 10 tới, xứ mình dự kiến thí điểm loại hình Mobile Money (tiền di động) rồi sau đó sẽ triển khai diện rộng. Vậy là thanh toán điện tử sẽ nhanh trở nên xôm tụ theo cách rất dễ dàng với đa số cư dân.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn