Đại diện Tổ chức Y tế liên Mỹ

Cuba là tấm gương về đoàn kết quốc tế trên lĩnh vực y tế

Phát biểu tại cuộc mít tinh trọng thể kỷ niệm Ngày Y tế thế giới diễn ra tại Trường Đại học Y Mỹ Latinh (ELAM) ở ngoại ô thủ đô La Habana, TS Lea Guido, đại diện Tổ chức Y tế liên Mỹ (OPS) tại Cuba, đã ca ngợi thành tựu mà Cuba đạt được trên lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh.

OPS đề cao tinh thần làm việc và cộng tác của các bác sĩ, nhân viên y tế Cuba tại các nước, đồng thời ghi nhận những thành tựu của Trường ELAM, từ khi thành lập năm 1999 đến nay đã đào tạo hơn 3.000 bác sĩ, trong đó phần lớn là sinh viên đến từ các nước trong khu vực Mỹ Latinh và Caribbe.

Hàng năm, Chính phủ Cuba đầu tư 18% GDP cho ngành y tế thông qua việc xây dựng nhiều cơ sở khám và chữa bệnh hiện đại, đẩy mạnh công tác nghiên cứu sản xuất thuốc chữa bệnh, vaccine phòng bệnh và đào tạo nhiều y, bác sĩ đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe trong nhân dân và làm nghĩa vụ quốc tế.

Bà Guido kêu gọi các nước Mỹ Latinh cùng hợp lực, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau để tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe cho hơn 100 triệu người dân trong khu vực.

H.Ch. (Theo Granma)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.