Cụm thi TPHCM - Tăng gần 70.000 lượt thí sinh

(SGGP).- Thống kê từ Văn phòng Tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM cho thấy, năm 2011, cụm thi TPHCM tuyển sinh vào ĐH-CĐ có 652.840 lượt thí sinh dự thi, tăng gần 70.000 lượt thí sinh so với năm 2010 (583.348 lượt thí sinh dự thi).

Trong đó, đợt 1 (khối A thi ngày 4 và 5-7) có 246.522 thí sinh dự thi, đợt 2 (khối B, C, D và các khối năng khiếu thi ngày 9 và 10-7) có 215.947 thí sinh dự thi và đợt 3 (hệ CĐ thi ngày 15 và 16-7) có 191.371 thí sinh dự thi.

Cùng với việc tăng lượt thí sinh dự thi, năm nay, cụm thi TPHCM cũng tăng đột biến về số điểm thi tại các trường tiểu học. Theo thống kê từ các hội đồng tuyển sinh, kỳ tuyển sinh năm nay, cụm thi TPHCM có đến 81 điểm thi được thuê mướn ở các trường tiểu học, tăng gần gấp đôi so với năm 2010 (49 điểm thi tại trường tiểu học).

Trường ĐH Công nghiệp TPHCM dẫn đầu khi thuê tới 24 điểm thi tại các trường tiểu học, Trường ĐH Y Dược TPHCM có 15 điểm thi, Trường ĐH Nông Lâm TPHCM 8 điểm thi, Trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM có 6 điểm thi...

T.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Nhiều hợp tác đào tạo nhân lực trình độ cao ngành điều dưỡng, du lịch

Ngày 25-11, trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam – Nhật Bản tại Tokyo, Đại học Đông Á chính thức đạt được 3 thỏa thuận hợp tác quan trọng trong lĩnh vực du lịch, điều dưỡng với các đối tác Nhật Bản trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn Cấp cao Việt Nam.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giáo viên trung học: Tự hào người truyền lửa

Gánh trên vai trách nhiệm dạy dỗ học sinh ở độ tuổi có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, các thầy, cô giáo ở bậc THCS và THPT vừa đóng vai trò dìu dắt, vừa gần gũi như những người bạn chia sẻ tâm tư, tình cảm với học trò. Đây cũng là 2 bậc học có số lượng giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản năm nay nhiều nhất bởi tinh thần tận tụy và chịu khó.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục