Cụm thi TPHCM - Tăng gần 70.000 lượt thí sinh

(SGGP).- Thống kê từ Văn phòng Tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM cho thấy, năm 2011, cụm thi TPHCM tuyển sinh vào ĐH-CĐ có 652.840 lượt thí sinh dự thi, tăng gần 70.000 lượt thí sinh so với năm 2010 (583.348 lượt thí sinh dự thi).

Trong đó, đợt 1 (khối A thi ngày 4 và 5-7) có 246.522 thí sinh dự thi, đợt 2 (khối B, C, D và các khối năng khiếu thi ngày 9 và 10-7) có 215.947 thí sinh dự thi và đợt 3 (hệ CĐ thi ngày 15 và 16-7) có 191.371 thí sinh dự thi.

Cùng với việc tăng lượt thí sinh dự thi, năm nay, cụm thi TPHCM cũng tăng đột biến về số điểm thi tại các trường tiểu học. Theo thống kê từ các hội đồng tuyển sinh, kỳ tuyển sinh năm nay, cụm thi TPHCM có đến 81 điểm thi được thuê mướn ở các trường tiểu học, tăng gần gấp đôi so với năm 2010 (49 điểm thi tại trường tiểu học).

Trường ĐH Công nghiệp TPHCM dẫn đầu khi thuê tới 24 điểm thi tại các trường tiểu học, Trường ĐH Y Dược TPHCM có 15 điểm thi, Trường ĐH Nông Lâm TPHCM 8 điểm thi, Trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM có 6 điểm thi...

T.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.