Nga

Cung cấp lại khí đốt cho Georgia, Armenia

Lính Nga canh gác đoạn đường ống dẫn khí đốt bị nổ.

Ngày 30-1, sau 1 tuần sửa chữa đường ống dẫn khí bị phá hủy do 2 vụ nổ (đoạn qua tuyến Bắc Caucasus-Transcaucasia), Nga đã nối lại việc cung cấp khí đốt cho Georgia và Armenia.

Thủ tướng Georgia Zurab Nogaideli cho biết, khí đốt từ Nga đã đi qua lãnh thổ Georgia và sẽ tới Armenia vào hôm nay 31-1. Những chung cư đầu tiên tại Tbilisi của Georgia đã nhận được khí đốt.

Được biết, việc cung cấp khí từ Nga sang Georgia và Armenia đã bị ngừng trệ từ tuần trước sau hai vụ nổ tại miền Nam nước Nga. Vụ nổ này (ban đầu phía Nga cho rằng do âm mưu phá hoại, song sau đó lại chuyển hướng điều tra sang hành vi khủng bố) đã phá hủy đoạn đường ống dẫn khí từ Nga sang Transcaucasia.

Việc ngừng cung cấp khí đã buộc Georgia, nước vốn phụ thuộc nặng nề vào nguồn năng lượng từ Nga, phải nhanh chóng tìm kiếm khí đốt từ Azerbaijan và Iran.

Tình trạng thiếu nhiên liệu tại Georgia càng trở nên tồi tệ hơn do đợt giá lạnh bất thường ở châu Âu tuần qua.

H.N (Theo TTXVN)

Thông tin liên quan:

Georgia "Cấm vận" máy bay quân sự Nga

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.