Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang?

SGGP
Ngày 1-8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng tuyên bố Trung Quốc sẽ đáp trả nếu Mỹ đưa ra thêm những biện pháp gây cản trở thương mại. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng

 Tuyên bố được đưa ra sau khi có tin ngày 31-7 cho biết nội các của Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch thông báo việc áp thuế 25% đối với lượng hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD vào ngày 1-8 (giờ địa phương), trong khi tuyên bố ban đầu chỉ đánh thuế 10%. Việc tăng lên mức thuế 25% như trên sẽ làm leo thang tranh chấp thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới này. 

Trong một diễn biến khác, ngày 31-7, Thứ trưởng Bộ Kinh tế Mexico Juan Carlos Baker cho biết nước này đang chuẩn bị mọi phương án đối phó trước khả năng Mỹ áp mức thuế mới đối với ô tô và phụ tùng ô tô nhập khẩu.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.